Số lượng nước mà trẻ em nên nạp vào cơ thể mỗi ngày

Số lượng nước trẻ cần thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và mức độ hoạt động của các bé.

Trẻ em có nguy cơ mất nước cao hơn người lớn. Điều này là do kích thước cơ thể của bé. Trẻ em thường có làn da nhạy cảm, dễ đổ mồ hôi và mất nước hơn. Ngoài ra, trẻ không phải lúc nào cũng nhận ra rằng chúng khát và có thể quên uống nước nếu không được khuyến khích và nhắc nhở.

Theo tạp chí Parents, đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, sữa mẹ hay sữa công thức đã cung cấp đủ lượng nước cũng như dinh dưỡng cho bé. Vì vậy, không cần cho bé uống nước.

Thậm chí, trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước còn dễ bị ngộ độc nước, khó chịu, co giật… Với trẻ từ 6 tháng trở lên, nhu cầu nước lúc này là khoảng 200-300 ml/ngày.

Theo Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP), trẻ 1-3 tuổi cần khoảng 4 cốc đồ uống mỗi ngày, bao gồm cả nước và sữa. Trẻ 4-8 tuổi là 5 cốc và trẻ trên 8 tuổi cần 7-8 cốc.

Cha mẹ phải nhớ rằng hầu hết lượng chất lỏng của trẻ phải là nước. Lượng chất lỏng sẽ tăng lên khi thời tiết nóng, hoặc trẻ hoạt động nhiều và đổ mồ hôi, hãy đảm bảo rằng chúng uống thêm nước ít nhất 20 phút một lần

Luong nuoc can thiet cho tre moi ngay anh 1

Trẻ nhỏ thường mải chơi, vì vậy, bé sẽ không muốn dừng lại để uống nước. Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể đảm bảo cho trẻ luôn bổ sung đủ nước cho cơ thể:

– Tạo thói quen cho trẻ: Khuyến khích trẻ uống nước trước, trong và sau khi hoạt động thể chất. Ngoài ra, nếu trẻ thấy cha mẹ, người thân thường xuyên uống nước, các bé cũng có xu hướng làm theo như vậy.

– Luôn luôn có sẵn nước: Hãy mang theo chai nước khi bạn ra khỏi nhà và cho con uống trong khi trẻ dừng chơi, chạy nhảy.

– Tăng hương vị: Thêm vài lát trái cây như chanh hoặc cam vào nước lọc để trẻ hứng thú hơn.

 Cho trẻ ăn nhiều trái cây, rau xanh: Rất nhiều bé không thích ăn rau xanh và trái cây. Bố mẹ nên tạo ra bữa ăn nhiều màu sắc và hình dáng hấp dẫn để kích thích sự tò mò của trẻ.

– Cho trẻ uống sữa: Sữa có thể bổ sung lượng natri bị mất khi đổ mồ hôi và giúp giữ nước tốt hơn, đồng thời cung cấp protein cần thiết cho trẻ phát triển và tăng trưởng cơ bắp.

Thu thủy-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM