Shiseido ra mắt quỹ đầu tư tại Trung Quốc

Nhà sản xuất mỹ phẩm Nhật Bản Shiseido Co. đã cùng với công ty quản lý tài sản Trung Quốc Boyu Capital ra mắt một quỹ đầu tư vào các công ty mới nổi ở thị trường đông dân nhất thế giới này.

Logo của Shiseido. Ảnh: AFP

Công ty con tại Trung Quốc của Shiseido – Shiseido China Co. và Boyu Capital tại Thượng Hải đã đạt được thỏa thuận thành lập quỹ Shiseido Beauty Innovations Fund. Mục tiêu của quỹ này là khám phá các cơ hội đầu tư giữa các thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe mới nổi của Trung Quốc.

Thông báo cho hay, Shiseido sẽ đóng vai trò là đối tác hạn chế (hoặc nhà đầu tư) còn Boyu với tư cách là đối tác chung (hoặc quản lý quỹ) cho quỹ trên. Theo dự kiến, quỹ sẽ ra mắt trong năm nay và cũng sẽ đầu tư vào các dịch vụ thương mại điện tử cùng các công ty chuyên về công nghệ trải nghiệm tiêu dùng.

Shiseido cho biết Văn phòng Đầu tư và Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp Trung Quốc được công ty thành lập tại Thượng Hải vào năm 2019 sẽ làm việc với Boyu Capital để kiểm tra và xác định các công ty trong nhóm mục tiêu đầu tư.

Thông báo của Shiseido cho hay “người khổng lồ” ngành làm đẹp Nhật Bản hy vọng quỹ mới sẽ giúp gia tăng danh mục đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc của họ, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng hóa của người tiêu dùng tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Boyu Capital được thành lập vào năm 2011. Nhà quản lý tài sản này cũng có văn phòng tại Bắc Kinh, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore./.

H.Thủy (Theo Kyodo)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM