Quảng Ninh tạm dừng hoạt động bãi tắm công cộng, dịch vụ văn hóa, thể thao từ 12h ngày 4/8

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết yêu cầu trên nhằm “giữ vững địa bàn an toàn”. Đến nay, Quảng Ninh là một trong bốn tỉnh của cả nước đã qua 37 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng.
Các điểm vui chơi, dịch vụ giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, bar, pub, club, dịch vụ thẩm mỹ, trò chơi điện tử… cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.
Các khu, điểm du lịch; cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ.
Hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi; nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.
Bãi tắm Hòn Gai trước khi bị cấm tắm. Ảnh: Minh Cương
Người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ lúc lấy mẫu; trường hợp quá 36 giờ kể từ lúc có kết quả xét nghiệm, phải xét nghiệm test nhanh tại các chốt kiểm soát.
Quảng Ninh cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ các khu vực có dịch, đang áp dụng Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16.
Trong đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 5 ca Covid-19 và đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang; dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar… Đến ngày 3/8, tỉnh đã tiêm được hơn 122.000 mũi vaccine phòng Covid-19 lần một và hơn 11.600 mũi lần hai.
Thu Hà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM