Quảng Nam ra mắt clip giới thiệu du lịch

Nhằm giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam tới du khách trong và ngoài nước, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam vừa phát hành video clip với tiêu đề “Discover Quang Nam Beyond Hoi An” (Khám phá Quảng Nam bên cạnh Hội An).
Hoạt động phát hành clip này nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022. Với thời lượng 1 phút 33 giây theo sự dẫn dắt của Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My- một người con của Quảng Nam, clip đã giới thiệu các địa điểm ít được biết đến như Làng dân tộc Bho Hoong, cù lao Chàm và đồi chè Đông Giang, ẩm thực và những làng nghề đặc sắc của xứ Quảng.
Ra mắt clip giới thiệu du lịch Quảng Nam ảnh 1
(Hình ảnh cắt từ clip)
Video clip được đăng tải trên website www.visitquangnam.com; trên mạng xã hội Facebook https://www.facebook.com/visitquangnam và Instagram nhằm tiếp cận tới đông đảo du khách. Bên cạnh đó, clip sẽ được quảng bá đến thị trường khách nói tiếng Anh ở nước ngoài cùng nhiều video khác giới thiệu về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực và du lịch biển của Quảng Nam.

Năm Du lịch Quốc gia 2022 có chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, địa phương này đã chọn du lịch xanh làm hướng đi để phục hồi ngành du lịch, lấy lại đà tăng trưởng sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Ra mắt clip giới thiệu du lịch Quảng Nam ảnh 3
(Hình ảnh cắt từ clip)

Theo đó, tất cả các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 của tỉnh Quảng Nam đều dựa vào các tiêu chí của du lịch xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế, hạn chế tối đa phát thải, quyết tâm đưa địa phương này sớm trở thành trung tâm du lịch xanh của cả nước. 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Quảng Nam đã lấy lại đà phát triển như trước dịch Covid-19 với gần 2,5 triệu lượt khách đến tham quan lưu trú.

Ra mắt clip giới thiệu du lịch Quảng Nam ảnh 4
(Hình ảnh cắt từ clip)

Quảng Nam là vùng đất giàu tiềm năng, có thế mạnh về văn hóa, di sản để phát triển du lịch; sở hữu hai di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn. Ngoài ra, Quảng Nam còn có Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại – Nghệ thuật Bài chòi…

Nỗ lực phát triển du lịch bền vững, Hội An vừa ban hành kế hoạch phát triển du lịch xanh đến năm 2025. Trong đó, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, các điểm đến gồm Khu di sản Hội An, vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh được công nhận là “điểm đến xanh”…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM