Phí dịch vụ thanh toán điện tử liên ngân hàng giảm 50%

Từ 1/9 phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng sẽ giảm 50%.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 13/2021 liên quan biểu phí dịch vụ thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Ngan Hang

Từ 1/9 giảm 50% phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng. 

Nội dung đáng chú ý là giảm 50% mức phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng từ ngày 1/9 tới đến hết ngày 30/6/2022.

Việc giảm phí này nhằm tiếp tục chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn và góp phần triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và xuất khẩu bền vững những tháng cuối 2021, đầu 2022.

Ngân hàng Nhà nước trước đó đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Cụ thể, điều chỉnh giảm 50% mức phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng (áp dụng đến hết ngày 30/6/2021).

Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện giảm phí để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong đó, chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử. Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/8 đến 31/12, NAPAS giảm 50% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM, giảm tối thiểu 75% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử cho các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 so với mức phí đang áp dụng. 

Trên cơ sở mức phí mà NAPAS điều chỉnh, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng. Mức giảm phí tối thiểu bằng mức phí mà NAPAS giảm. 

Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến khích các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí lớn hơn mức giảm phí của NAPAS, trong đó đối với các trường hợp đang áp dụng chính sách miễn phí đề nghị tiếp tục thực hiện.

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM