Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc tuyệt đẹp chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ

Đến đây, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè, bạn sẽ ngây ngất ngay từ ánh nhìn đầu tiên và cảm tưởng trái tim đã thuộc về nơi này.

Đồi chè Long Cốc hay còn được biết tới là ốc đảo chè Long Cốc thuộc xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Nơi đây cách trung tâm Hà Nội khoảng 125 km. Từ trên cao nhìn xuống, đồi chè Long Cốc hiện lên với hàng trăm quả đồi nhỏ xanh mướt, trập trùng tạo nên một khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ.

Ghé thăm nơi đây bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp như tiên cảnh. Đồi chè Long Cốc là một cảnh quan thiên nhiên được du khách yêu mến đặt cho cái tên là “Hạ Long trên cạn” ở ngay vùng đất Tổ. 

Sự ví von ấy thật sự đáng bởi nhìn từ góc nào thì đồi chè vẫn hiện lên với những vẻ đẹp khác nhau. Do địa hình bán sơn địa, được thiên nhiên ban tặng những quả đồi to nhỏ, kích thước khác nhau như hình bát úp ngược, tạo cho nơi đây khung cảnh rất lạ, riêng biệt, độc đáo. Hàng trăm ốc đảo chè, diện tích mỗi khu khoảng 1 ha, kết hợp với những dãy núi đá trùng điệp tạo ra quần thể xanh bắt mắt như một miền cổ tích. 

Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc ‘cực phẩm’ chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ - 2

(Ảnh: hlinhngg)

Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc ‘cực phẩm’ chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ - 3

(Ảnh: Khổng Hoàng Giang)

Thời gian tuyệt vời nhất để ghé thăm ốc đảo chè này là vào sáng sớm đầu hè. Lúc này, toàn bộ không gian đồi chè Long Cốc chìm trong làn sương mờ ảo, len lói chút ánh nắng đầu ngày. Cùng với đó là không gian yên tĩnh, bình yên khiến bạn cảm nhận rõ được vẻ đẹp “cực phẩm” của nơi đây.

Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc ‘cực phẩm’ chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ - 4

(Ảnh: BTC)

Với những ai yêu thiên nhiên, thích ngắm bình minh thì khi đứng trên những đỉnh đồi, du khách sẽ cảm nhận rõ nhất sự chuyển giao giữa đêm và ngày. Một miền đất xanh rộng lớn bỗng được thu vào tầm mắt. Khi mặt trời đã lên, vạn vật nhuốm màu nắng, trên những búp chè vẫn đọng lại sương mai long lanh, một vẻ đẹp thanh khiết khiến du khách chỉ muốn ôm trọn tất cả vào lòng.

Điểm trên bức tranh đó là hình ảnh những người công nhân đang đi hái chè. Đầu đội nón lá, lưng đeo gùi tre, chăm chỉ cần mẫn hái từng lá chè để làm nên những sản phẩm mang đậm tính văn hóa và hiệu quả kinh tế cho vùng.

Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc ‘cực phẩm’ chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ - 5

(Ảnh: @homestaytonyluan)

Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc ‘cực phẩm’ chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ - 6

(Ảnh: Camnangdulich)

Đặc biệt, nếu chụp hình vào sáng sớm với lớp sương sớm ở đây, bạn sẽ có một bức ảnh vô cùng ảo diệu. Tuy nhiên, lưu ý khi chụp ảnh bạn nên cẩn thận lựa chọn vị trí đứng hợp lý. Hãy đảm bảo không làm ảnh hưởng tới những cây chè ở đây nhé.

Ốc đảo chè ẩn hiện giữa biển mây: Cảnh sắc ‘cực phẩm’ chỉ có ở đất Tổ Phú Thọ - 7

(Ảnh: @phtrung0611)

Nếu có dịp tìm đến mảnh đất này, mọi người cũng sẽ được khám phá văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mường nơi đây, trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng thú vị và học hỏi thêm nhiều điều mới. Đồng thời, chúng ta cũng đừng quên thưởng thức hương vị của chè tươi nơi này cùng những món đặc sản địa phương ngon tuyệt vùng đất Tổ – Phú Thọ.

Vân Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM