Nữ doanh nhân Hương Lê luôn làm việc với cái tâm và nhiệt huyết

Muốn thành công, phải luôn học hỏi

Để chuyển mình thành một nữ doanh nhân thành đạt, chị Hương không ngừng học hỏi cái mới. Chị tìm kiếm kiến thức cả trong sách vở, thị trường, những tiền bối đi trước lẫn từ đối thủ cạnh tranh. Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ này mà chị Hương có được cái nhìn rất rõ về kinh doanh đồng thời luôn luôn theo sát mọi thay đổi của nó.

“Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của con người chính là kiến thức, là thông tin. Muốn có được nó thì buộc phải học hỏi không ngừng. Chỉ khi đó, ta mới dễ dàng đạt được thành công.” – chị Hương chia sẻ.

4 bài học xương máu của nữ doanh nhân 9x trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm - 1

Nữ doanh nhân Hương Lê với tiên quyết: “Muốn thành công phải luôn học hỏi” 

Tuyển dụng, quản lý nhân lực hợp lý và hiệu quả

Đối với một công ty, nhân lực là một trong những điều quan trọng nhất. Điều này đồng nghĩa với việc muốn công ty phát triển thì đội ngũ nhân viên phải thật sự có năng lực và làm việc hiệu quả với nhau. Vì lý do này nên ngay từ khâu tuyển dụng cần phải thật cẩn thận và chính xác.

Sau khi đã có đội ngũ chất lượng, việc quan trọng tiếp theo cần làm đó là quản lý sao cho hiệu quả. Chị Hương chia sẻ rằng đã từng có thời điểm công ty lâm vào khó khăn chỉ vì đội ngũ không hợp tác với nhau dẫn đến công việc bị đình trệ.

4 bài học xương máu của nữ doanh nhân 9x trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm - 2

Chị Hương và công ty của mình luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm giải quyết vấn đề của khách hàng

Lựa chọn đối tác đáng tin cậy

Đây là một điểm cực kỳ quan trọng mà bất kì doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng nên chú ý. Để đảm bảo việc hợp tác hiệu quả, cần chắc chắn quá trình tìm kiếm, trao đổi, thương thảo trước đó diễn ra minh bạch và rõ ràng. Đối tác cũng có ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty nên cần hết sức cẩn thận trước khi đi đến quan hệ lâu dài.

4 bài học xương máu của nữ doanh nhân 9x trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm - 3

Nữ doanh nhân Hương Lê luôn làm việc với cái tâm và nhiệt huyết

Luôn kinh doanh vì khách hàng

Đây là bài học cuối cùng và cũng là quan trọng nhất được chị Hương Lê rút ra sau nhiều năm kinh doanh mỹ phẩm. Chị chia sẻ rằng: “Bản thân chị đã thấy rất nhiều doanh nghiệp lụi bại chỉ vì chú ý đến lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua nhu cầu của khách hàng. Một số luôn phục vụ tốt vào thời gian đầu để lôi kéo khách nhưng rồi lại ‘hút máu’ ngược lại khách hàng về lâu dài. Số khác thì cứ giữ nguyên sản phẩm của mình mà bỏ qua sự thay đổi của thị hiếu khách hàng.

Kinh doanh mà chỉ nhắm đến làm lợi cho bản thân thì không thể tồn tại được, nhất là ở thời đại này. Khách hàng luôn là những người rất tinh ý và họ chỉ sẽ chọn ai cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho họ mà thôi. Chính vì vậy nên nếu muốn thành công, hãy luôn làm việc với cái tâm lớn nhất và dành toàn bộ tâm huyết của mình cho việc phục vụ khách hàng chứ đừng chỉ nghĩ đến túi tiền của bản thân

Hà Vy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM