NÔNG SẢN NHỘN NHỊP VÀO MÙA TẾT

Gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này, các nông hộ và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tất bật sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.

Nông Sản Nhộn Nhịp Vào Mùa Tết (1)

Cơ sở chả lụa Viết Nga ở ấp Xuân Tân, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức đang tập trung cho sản xuất phục vụ thị trường cuối năm. Nếu như ngày thường, cơ sở chỉ cần 100 kg thịt nguyên liệu để sản xuất thì vào dịp Tết, số lượng tăng gấp 10 lần.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Những người trồng dưa ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã chuẩn bị cho vụ mùa Tết từ 1 tháng trước đó. Năm nay, chị Mai Thanh Hoa ở ấp Tân Hòa, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, xuống giống 7 sào dưa lưới Hà Lan, tăng gấp 7 lần so với năm ngoái. Hiện, thương lái ở Hà Nội và TP.HCM đã đặt mua toàn bộ sản phẩm. Vụ dưa này, chị Hoa thu hoạch khoảng 30 tấn. Với giá dưa từ 32 – 35 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí, chị thu lãi gần 300 triệu đồng.

Có thể là hình ảnh về 1 người, gà chọi và ngoài trời

Còn nông dân làng hoa Kim Dinh cũng đang tất bật chăm sóc vụ hoa Tết. Năm nay, dự báo tình hình tiêu thụ hoa tăng nên nhiều nông dân làng hoa đã tăng số lượng từ 20 – 30%, thậm chí có vườn tăng gấp đôi. Đồng thời, đa dạng các chủng loại hoa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Riêng các hộ chăn nuôi đã chuẩn bị cho Tết Nguyên đán từ cách đây nhiều tháng. Hiện giá bán gà thảo mộc đang từ 80 ngàn đồng/kg đối với gà trống và 90 ngàn đồng/kg đối với gà mái.

Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường có nhu cầu tiêu thụ lớn nhất trong năm, vì vậy các nông hộ và các cơ sở đều tập trung cao nhất cho vụ này nhằm cung cấp ra thị trường các sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Mỹ Trinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM