NỖ LỰC CẢI THIỆN ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG

286

Bên cạnh các giải pháp giảm thiểu rủi ro trong an toàn lao động, vấn đề cải thiện điều kiện lao động đã và đang được các cấp bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp chú trọng thực hiện. “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc” được chọn làm chủ đề của Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay, càng cho thấy nỗ lực này.

Nỗ Lực Cải Thiện điều Kiện Lao động (1)

Tại công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi này, ngoài chú ý đảm bảo môi trường thông thoáng ở khu vực nhà máy, vấn đề huấn luyện an toàn vận hành thiết bị, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thông số kỹ thuật luôn được lãnh đạo doanh nghiệp chú trọng, mục tiêu không chỉ giảm thiểu rủi ro trong an toàn lao động mà còn hướng đến môi trường làm việc không áp lực.

Anh Trần Văn Út, Quản lý đóng gói, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật nông nghiệp chăn nuôi AlphaFeed Việt Nam

 “Làm ở đây thì phải nói quản lý chỉ đạo sắp xếp bảo đảm bảo an toàn là trên hết, không phải lơ là để anh em mình tự làm, luôn luôn 24/24 coi anh em làm việc có an toàn hay không”

Ông Huê Văn Tý, Giám đốc sản xuất, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật nông nghiệp chăn nuôi AlphaFeed Việt Nam

  “Định kỳ hàng tháng công ty tổ chức phổ biến đào tạo cho các anh em chế độ làm việc an toàn cho lao động, vệ sinh 6S, hằng ngày trước khi vận hành, khởi động máy đi tuần tra kiểm tra tất cả hệ thống máy móc, xem tính năng hoạt động có bình thường ổn định không, có triệu chứng rủi ro thì lập tức sửa chữa, thay đổi linh kiện.”

Còn với công ty may mặc này, xác định cải thiện môi trường làm việc là chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và giữ chân lao động, vấn đề chất lượng bữa ăn, khu nhà để xe công nhân hay hệ thống làm mát trong nhà xưởng đều được lãnh đạo doanh nghiệp tiếp thu cải thiện dần từ kiến nghị chính đáng của công nhân. Đặc biệt, năm 2019, doanh nghiệp còn mạnh dạng đầu tư, đưa vào khai thác hệ thống chuyền treo tự động cải tiến đáng kể quy trình, điều kiện làm việc.

Chị Nguyễn Thị Diễm Trinh, Công ty TNHH May Mặc Leader – Việt Nam

“Ở đây hiện đại gì cũng máy móc dễ dàng đối với tụi em lúc chốt công,  không cần phải đếm gì trơn. Môi trường ở đây làm theo băng chuyền nó sẽ dễ hơn đối với em, hỏng áp lực với lại công việc của em rất thoải mái. Hàng cứ lên đều đều không phải ứ hàng”   

Bà Deng Mei Ying, Tổng Xưởng trưởng – Công ty TNHH May Mặc Leader – Việt Nam

 “Việc sử dụng công nghệ mới, hệ thống móc treo thứ nhất là công ty muốn cải thiện môi trường làm việc, thứ hai nữa đáp ứng nhu cầu khách hàng, thứ ba nữa là muốn tăng năng suất, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Đó cũng là cách giữ chân người lao động”.

   Tuyển dụng nhân sự đã khó, giữ chân người lao động cũng không phải là chuyện dễ. Cùng với chăm lo chính sách, phúc lợi, vấn đề đảm bảo an toàn lao động, cải thiện môi trường làm việc cũng là động lực để người lao động gắn bó, góp sức cùng doanh nghiệp phát triển./.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM