Những tiêu chí chọn căn hộ sau dịch của khách hàng

Sau khi dịch bệnh xảy ra, người mua căn hộ trở nên thận trọng hơn rất nhiều, cùng với đó khẩu vị đầu tư và các tiêu chí đặt ra khi mua nhà cũng có những thay đổi nhất định. Cụ thể, yếu tố về chất lượng, an toàn, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu.

“Mua nhà không chỉ để sống mà là sống khỏe”

Dù không phải là khái niệm quá mới, tuy nhiên khi đặt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì “căn hộ sức khỏe” đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ đi liền với những tiêu chí mở rộng hơn về không gian xanh sạch, thiết kế thông thoáng, điều kiện nhận ánh sáng tự nhiên,…

Cụ thể, những căn hộ được xem là phù hợp lúc này phải sở hữu được hệ thống lọc không khí trong các không gian sinh hoạt kín như trong căn hộ, hành lang và các khu sinh hoạt cộng đồng. Đồng thời, không gian chung phải đảm bảo yếu tố xanh sạch và có đầy đủ các tiện nghi tối thiểu phục vụ một lối sống lành mạnh cho cư dân: khu thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em,…

Tiêu chí chọn căn hộ sau dịch: Mua nhà không chỉ để sống mà là sống khỏe - 1

Những căn hộ thông thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của vi-rút gây mầm bệnh, tốt cho sức khỏe cư dân

Nổi bật nhất trong các tiêu chí trên phải kể đến sự ưu tiên của khách hàng với những dự án sử dụng công nghệ vận hành để hạn chế tối đa việc đụng chạm vào các đồ vật: công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhận diện bằng giọng nói, chiếu sáng tự động,…

Có thể thấy theo thời gian, những khái niệm về tiêu chí chọn một căn hộ đã thay đổi rất nhiều. Đặc biệt, khi dịch bệnh xảy ra, các tiêu chí này trở nên rõ nét hơn, thậm chí chiếm ưu thế so với các yếu tố về giá cả, vị trí, nhằm một mục đích lớn duy nhất: mua nhà không chỉ để sống mà là sống khỏe.

Đi tìm căn hộ sức khỏe được ưa chuộng tại trung tâm TP.HCM

Với quỹ đất vàng tại mặt tiền đường Hồng Bàng thuộc Trung tâm Chợ Lớn, D-Homme là dự án căn hộ có những đầu tư mạnh về tiện ích sức khỏe đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường. 

Theo chia sẻ từ DHA Corporation – Nhà phát triển của dự án, thời điểm D-Homme ra mắt thị trường dự tính là vào tháng 3/2020, nhưng vào thời điểm này làn sóng dịch đầu tiên bắt đầu đổ bộ, thành phố và cả nước lúc đó lần đầu áp dụng Chỉ thị 16. Đây chính là tiền đề để đội ngũ phát triển dự án trăn trở cho ra đời một D-Homme với phiên bản nâng cấp, trở thành ngôi nhà đáp ứng đầy đủ tiêu chí sống khỏe cho cư dân.

Tiêu chí chọn căn hộ sau dịch: Mua nhà không chỉ để sống mà là sống khỏe - 2

Phối cảnh dự án D-Homme tại trung tâm Chợ Lớn

Cụ thể, các căn hộ D-Homme đã được mở rộng hành lang lên đến 1.8m thay vì 1.4m, nâng trần cao 3m để tạo điều kiện đón gió tự nhiên chủ động, hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa. Riêng với phương án đón sáng, tận dụng ưu thế từ thiết kế chữ Nhân, mỗi căn hộ đều sở hữu đến 3 không gian đón sáng liên hoàn, với diện tích tiếp sáng trung bình lên đến 10.5m. Ánh sáng và gió trời đóng vai trò then chốt trong việc ngăn ngừa sự trú ngụ và phát tán của vi rút.

Tiêu chí chọn căn hộ sau dịch: Mua nhà không chỉ để sống mà là sống khỏe - 3

Mô phỏng về hệ thống đón sáng tự nhiên ở dự án D-Homme và những lợi ích thiết thực mang lại

Đặc biệt, D-Homme còn được biết đến là dự án tiên phong về áp dụng mô hình “căn hộ không chạm” tích hợp công nghệ 4.0 hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Cụ thể, cư dân sống tại D-Homme sẽ được trải nghiệm hệ thống cửa tự động, hạn chế tối đa tiếp xúc vật lý tại khu vực sảnh và các không gian công cộng. Cùng với đó là công nghệ Face ID hiện đại cho phép gọi thang máy bằng thao tác nhận diện khuôn mặt mà không phải sử dụng nút ấn hay thẻ từ truyền thống. Với công nghệ này cư dân còn có thể gọi thang từ căn hộ mà không phải ra hành lang chờ, giúp tiết kiệm thời gian. D- Homme còn trang bị Smart Video Call giúp kết nối an toàn, Digital Key giúp điều khiển hệ thống khóa cửa thông qua ứng dụng trên điện thoại,…

Chưa dừng lại ở đó, trong hệ tiện ích nội khu phục vụ sức khỏe, DHA Corporation còn sẵn sàng đầu tư nhiều chi phí hơn để bảo vệ tối đa sức khỏe cho cư dân, như: hồ bơi điện phân ion đồng, Aqua Gym, hồ sục khoáng CO2,… Đặc biệt, D-Homme còn đầu tư hẳn phòng khám đa khoa DHA Healthcare ngay tại dự án để chăm sóc sức khỏe cư dân.

Hiện nay, để đồng hành với khách hàng trong mùa dịch, DHA Corporation đã đưa ra chính sách giãn thanh toán tối đa chỉ 0.5%/tháng, tương ứng khách hàng chỉ trả khoảng 20 triệu/tháng cho căn hộ 2PN có giá tầm 4 tỷ. Đây là phương án được chủ đầu tư đưa ra nhằm tạo điều kiện để khách hàng sở hữu căn hộ mà không bị quá nhiều áp lực tài chính.

Bên cạnh đó, nếu áp dụng hình thức vay ngân hàng, khách hàng có thể được cho vay lên đến 70% trong 20-30 năm và được DHA trả lãi thay đến khi nhận nhà. Ngoài ra, với những khách có sẵn tài sản đảm bảo, còn có cơ hội tham gia chương trình tài chính đặc biệt khi chỉ thanh toán 50 triệu sẽ nhận nhà, ngân hàng hợp tác hỗ trợ vay đến 100% giá trị căn hộ kèm theo các điều kiện ưu đãi lãi suất.

Thu Hà-t.h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM