Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản

Nhắc đến xe đạp, người ta nghĩ ngay đến “xe đạp Nhật” bởi độ bền bỉ, êm nhẹ vô cùng mà ít có dòng xe nào sánh bằng. Trải qua mấy thập kỉ, những chiếc xe đạp Nhật vẫn đứng vững trên thị trường không chỉ ở đất nước Mặt trời mọc mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là những thương hiệu xe đạp nổi tiếng đang làm mưa làm gió của Nhật Bản.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 1

Miyata – 38 năm lịch sử

Miyata là một thương hiệu xe đạp đến từ Nhật Bản hoạt động từ năm 1980 và cũng là một trong những nhà sản xuất xe máy đầu tiên tại Nhật Bản dưới cái tên Asahi.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 2

Ở thời điểm đó các lựa chọn về xe đạp đang bị giới hạn về giá cả và chất lượng. Chẳng hạn như một chiếc xe đạp với chất lượng tốt, chế tạo theo yêu cầu sẽ đi kèm với việc giá thành cao và ngược lại, những chiếc xe đạp có giá thấp hơn được bán trong các cửa hàng thì chất lượng lại không được như mong đợi. Vì thế xe đạp Miyata được coi là một chiếc xe đạp đáng ao ước khi dung hoà được cả 2 yêu cầu của người tiêu dùng

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 3

Bridgestone – 88 năm lịch sử

Bridgestone là một công ty đa quốc gia được thành lập vào năm 1931 tại Fukuoka, Nhật Bản và hiện là công ty sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới.

Ở thời kì đầu Bridgestone chỉ sản xuất lốp xe, từ năm 1949 hãng này mới bắt đầu mở rộng sang thị trường xe đạp. Ngày nay, Bridgestone đa dạng hóa các hoạt động bao gồm linh kiện ô tô, sản phẩm công nghiệp, vật liệu xây dựng, xe đạp và đồ thể thao và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 4

Năm 2017, Bridgestone chính thức cho ra mắt mẫu lốp không hơi dành cho xe đạp sử dụng chất liệu đặc biệt và thiết kế theo tầng để triệt tiêu các lực va chạm của xe với mặt đường. Những mẫu lốp không hơi dành cho xe đạp sẽ được sản xuất từ những vật liệu có khả năng tái chế khiến việc qua y vòng sản phẩm dễ dàng hơn, giảm chi phí và đặc biệt sẽ không gây hại tới môi trường. Bên cạnh đó, Bridgstone cũng cho biết mẫu lốp không hơi dành cho xe đạp sẽ sớm ra mắt thị trường vào năm 2019.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 5

Panasonic – 100 năm lịch sử

Tập đoàn Panasonic được thành lập vào năm 1918 bởi Konosuke Matsushita với tư cách là nhà sản xuất ổ cắm bóng đèn và đã trở thành một trong những nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản hiện nay.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 6

Panasonic sản xuất xe đạp là do tuổi thơ của Konosuke Matsushita được nhận nuôi bởi một gia đình có cửa hàng về xe đạp. Niềm đam mê về lĩnh vực xe đạp được ông ấp ủ từ những ngày thơ bé, mãi cho đến năm 1945 ông chính thức đưa nghiên cứu và sản xuất xe đạp cao cấp và các linh kiện của chúng.

Xe đạp Panasonic được sử dụng chất liệu thép vào làm khung và chúng được hoàn chỉnh bằng các thiết bị công nghệ tiên tiến.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 7

Maruishi – 124 năm lịch sử.

Maruishi ra đời từ năm 1894 và là thương hiệu xe đạp lâu đời nhất tại thị trường Nhật Bản. Vững vàng hơn một thế kỉ, Maruishi ngày càng vươn cao và bay xa chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng trên thế giới.

Nói đến xe đạp Maruishi không thể không kể đến dây chuyền sản xuất khắt khe kết hợp chất liệu cao cấp, chất lượng và độ bền vượt trội mà không phải loại xe nào cũng có được. Với những ưu điểm về công nghệ sáng tạo như trục các-đăng được sản xuất thay thế cho ổ xích khi di chuyển, làm giảm những vấn đề như tuột xích, đứt xích,.. cho người sử dụng.  Ngoài ra Việc sáng tạo ra lốp không săm của Maruishi giúp cho người đi xe có nhiều lựa chọn về lốp hơn, và có khả năng tăng sự an toàn khi đi xe hơn.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 8

Xe đạp thể thao Nhật Maruishi 300D với thiết kê hiện đại, trẻ trung

Maruishi có thiết kế đa dạng, trẻ trung với 5 dòng xe đạp bao gồm: xe mini, xe cào cào, xe địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thành phố (mama) cùng với sự pha màu tinh tế. Ít người biết rằng, chính Maruishi là hãng đầu tiên giới thiệu chiếc xe đạp ‘mama’ vào năm 1987. Hậu duệ của xe đạp ‘mama’ Maruishi chính là những chiếc mini Nhật đình đám được các gia đình Việt Nam cực kỳ ưa chuộng những năm 1990.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 9

Xe CAT2611 với thiết kế mềm mại, tiện lợi đang rất được ưa chuộng

Đặc biệt mỗi dòng xe của Maruishi đều có 5 màu xanh dương, vàng, đen, nâu và ánh đồng. Sự phong phú về chủng loại và màu sắc này sẽ mang đến cho người mua những sự lựa chọn đa dạng hơn mà vẫn giữ được chất “thời thượng”.

Những thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Nhật Bản - 10

Hiện tại trên thị trường mới chỉ có hệ thống cửa hàng xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối chính thức của hãng xe đạp Nhật Bản hàng đầu Maruishi, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em . Nghĩa Hải tự tin đem thương hiệu xe đạp Marushi nổi tiếng về chất lượng và lịch sử lâu đời nhất của Nhật Bản về phục vụ thị trường Việt Nam. Vì thế, nếu bạn cần lựa chọn một chiếc xe đạp chính hãng, bạn có thể tin tưởng chọn lựa từ nhà phân phối xe đạp Nghĩa Hải.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM