Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng gan

Một lá gan khỏe mạnh có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 7 thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng gan.

NTG

Rau họ cải

Các loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như flavonoid và carotenoid giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng gan. Những loại rau họ cải này còn có khả năng ngăn ngừa quá trình hình thành các chất gây ung thư trong dạ dày.

Rau lá xanh đậm

Các loại rau lá xanh đậm như bắp cải, bông cải xanh, rau chân vịt chứa hàm lượng lưu huỳnh cao, giúp giải độc, loại bỏ các gốc tự do và các hóa chất độc hại khác gây ra nhiễm trùng gan. Các loại rau có lá màu xanh đậm còn kích thích gan và túi mật tiết ra mật, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo.

Tỏi

Tỏi có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn nên rất tốt cho gan. Đồng thời, trong tỏi còn chứa một hợp chất gọi là allicin, có thể hỗ trợ giải độc gan và giúp gan loại bỏ một số chất phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại.

Nho

Nho đỏ và nho tím chứa nhiều hợp chất thực vật có lợi cho gan. Tiêu thụ nho và nước ép nho giúp giảm viêm, ngăn ngừa tổn thương và tăng chất chống oxy hóa giúp gan khỏe mạnh.

Quả mọng

Quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa và anthocyanins mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe gan. Nước ép quả mọng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng gan, bảo vệ gan khỏi bị hư hại của các gốc tự do.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và nitrat tuyệt vời. Do đó, nước ép củ dền có thể giảm tổn thương oxy hóa và viêm nhiễm, giúp gan khỏe mạnh. Ngoài ra, nước ép củ dền còn cung cấp nhiều enzym giải độc tự nhiên, giúp gan thải độc.

Cá béo

Các loại cá béo như cá thu và cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm viêm gan. Bên cạnh đó, hàm lượng omega-3 còn giúp ngăn chặn sự tích tụ chất béo và giữ mức enzyme bình thường, ngăn ngừa nhiễm trùng gan.

Theo BOLDSKY

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM