Những loại cây thích hợp trồng trong mùa hè.

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, trang trí nhà cửa. Bên cạnh đó, vào mùa hè nắng nóng bạn nên trồng thêm những loại cây này để “phủ xanh” không gian sống.

Cây ngọc bích là loại cây nên trồng vào mùa hè

Loại cây này có những chiếc lá mọng nước và mang màu xanh của đá quý. Trồng cây ngọc bích trong nhà thì bạn chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần. Trong điều kiện thích hợp và có đủ chất dinh dưỡng, cây sẽ cho hoa màu trắng muốt.

cay trong vao mua he

Bản thân cây ngọc bích được xem là loại cây mang đến phú quý, tài lộc cho gia chủ. Nếu cây ra hoa có nghĩa là gia chủ sắp gặp được nhiều may mắn, công danh rộng mở.

Cây dương xỉ

Loại cây này giúp làm giảm các bức xạ từ máy tính và máy in, rất tốt cho dân văn phòng. Cây dương xỉ có thể trồng trong bình thủy sinh, chậu nhỏ để đặt trên bàn làm việc hoặc cửa sổ ban công. Cây có thể sống trong điều kiện ánh nắng yếu, không đòi hỏi chăm sóc cầu kì, rất thích hợp trồng trong những ngày nắng nóng.

Cây lưỡi hổ nên trồng vào mùa hè

Cây lưỡi hổ không chỉ đẹp mà còn giúp mang đến không khí trong lành. Đặt cây lưỡi hổ trong nhà chắc chắn sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên tươi mát hơn.

 Cây lá bỏng thích hợp trồng vào mùa hè

Loại cây này siêu dễ trồng lại có hoa rực rỡ nhiều màu sắc. Cây không cần phải tưới nhiều nước, bạn chỉ cần đợi đến khi đất thật khô ráo mới bổ sung thêm nước cho cây là được. Nếu quên tưới nước trong vài tuần, cây thậm chí vẫn xanh tốt.

Khi trồng bạn chỉ cần lưu ý, nếu trời quá nóng thì hãy di chuyển cây vào bóng râm.

Cây trầu bà

Loại cây này có thể trồng treo tường, treo ban công vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng sinh học tốt cho môi trường và con người. Cây trầu bà có khả năng hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư. Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng đem lại không khí mát mẻ, trong lành cho không gian sống.

cay nen trong vao mua he

Nếu trồng trong bình thủy sinh bạn sẽ thấy rễ cây rất đẹp. Cây cần ít ánh sáng và chỉ cần tưới nước vừa đủ.

Thu Trang/TH

Ảnh minh họa: Internet

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM