Những idol Hàn có thể nói nhiều thứ tiếng

Trước sự toàn cầu hóa của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, việc sử dụng thông thạo nhiều ngôn ngữ của các idol trở thành ưu điểm sáng giá.

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc ngày càng phát triển và xứng tầm quốc tế. Vì thế mà nhiều thần tượng K-pop đa ngôn ngữ đã xuất hiện và trổ tài thông thạo nhiều thứ tiếng. Giờ đây, các idol không chỉ nói được tiếng Anh và tiếng Hàn mà còn có khả năng nói lưu loát các thứ tiếng khác. Điều này khiến hàng loạt người hâm mộ lấy làm tự hào và vô cùng ngưỡng mộ. 

Các idol khiến fan trầm trồ vì khả năng nói nhiều ngôn ngữ lưu loát. (Ảnh: T.H)

Lisa (BLACKPINK) 

Cô nàng mang quốc tịch Thái Lan Lisa không chỉ được biết đến với ngoại hình thu hút, vũ đạo ấn tượng mà còn sở hữu khả năng ngoại ngữ đáng mơ ước. Cùng với tiếng mẹ đẻ, cô em út của BLACKPINK còn có thể nói trôi chảy cả tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Với ngoại hình nổi bật cùng tài năng ngôn ngữ của mình, không ít lần cô nàng khiến netizen phải nghi ngờ cô chính là con lai.

Lisa vừa xinh đẹp, vừa sở hữu khả năng ngoại ngữ thần sầu. (Ảnh: Twitter)

RM (BTS)

Nổi tiếng với vai trò là trưởng nhóm của nhóm nhạc toàn cầu BTS, khả năng giao tiếp tiếng Anh của RM chính là một ưu điểm sáng giá. Anh chàng chính là thành viên quan trọng giúp BTS vươn xa hơn trên thị trường âm nhạc quốc tế. Đặc biệt, anh đã từng vinh dự đại diện cho giới trẻ có bài phát biểu bằng tiếng Anh tại Hội đồng UNICEF lần thứ 73 diễn ra tại Mỹ. Ngoài ra, khả năng tiếng Nhật và tiếng Trung của anh chàng cũng được đánh giá là tiến bộ nhanh chỉ sau một thời gian ngắn. Có lẽ, chính vì ưu điểm này, RM luôn được lòng người hâm mộ quốc tế.

Wendy (Red Velvet)

Tiếng Pháp được đánh giá là thứ tiếng khó nhằn nhưng lại được cô nàng Wendy chinh phục từ thời trung học khi cô nàng chuyển đến Ontario, Canada sinh sống. Ở đó, Wendy biết cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ càng thêm thích thú khi cô nàng còn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha. Thế nên, cô gần như là nữ thần tượng hoàn hảo trong mắt giới trẻ và là động lực phấn đấu học ngoại ngữ trong lòng người hâm mộ.

Giải thích khả năng ngoại ngữ của mình, Wendy đã cho biết: “Tôi đã học chúng khi còn nhỏ và cảm thấy như đang chơi trò chơi, nhờ đó, tôi học được một cách dễ dàng.

Wendy cân tất những ngôn ngữ được cho là khó nhắn nhất. (Ảnh: maplesyrup)

Lee Daehwi (AB6IX)

Chàng trai cựu thí sinh chương trình Produce 101 mùa 2 là một trong những idol có khả năng nói nhiều thứ tiếng. Ngoài tiếng Hàn, Lee Daehwi còn có thể nói lưu loát tiếng Anh và tiếng Nhật. Vì thế mà anh chàng cũng sở hữu cho mình những cái tên ngoại quốc như David (tên tiếng Anh) và Daiki (tên tiếng Nhật).

Chàng trai Daehwi với khả năng ngoại ngữ được đánh giá cao. (Ảnh: Pit A Pat)

Hani (EXID)

Hani là cái tên quá đỗi quen thuộc làng “thánh ngôn ngữ”. Trước khi debut cùng EXID, Hani từng du học tại Trung Quốc trong 6 tháng. Vì thế, khả năng tiếng Trung của cô rất khá. Là nữ idol sở hữu IQ 3 chữ số, Hani cũng có vốn tiếng Anh dồi dào, thường xuyên gánh vác việc phiên dịch và trả lời phỏng vấn cho nhóm. 

Hani là nữ idol thường xuyên được khen ngợi là quá thông minh và xinh đẹp. (Ảnh: Twitter)

Taecyeon (2PM)

Taecyeon được biết đến là một trong những idol “học cao hiểu rộng” bậc nhất K-pop. Chỉ nói riêng về mảng ngôn ngữ, chàng trai đa tài nhóm 2PM có thể nói trôi chảy 3 thứ tiếng gồm Anh, Hàn và Tây Ban Nha. Ngoài ra, Taecyeon còn nắm được một chút tiếng Trung. Có thể thấy, với nét điển trai và sự thông minh của mình, sức ảnh hưởng của anh chàng sẽ rất khó mà hạ nhiệt. 

Thu Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM