NHỘN NHỊP NGHỀ VÁ LƯỚI THUÊ TẠI HÒN RỚ

Ở Khánh Hòa, khi bước vào mùa khô cũng là mùa cao điểm đánh bắt hải sản của ngư dân. Đây cũng là mùa nghề vá lưới thuê trở nên nhộn nhịp tại cảng cá Hòn Rớ, TP.Nha Trang.

Những ngày này, tại cảng cá Hòn Rớ, những tấm lưới đánh bắt bị hư hỏng của các tàu cá khi trở về cảng đều được chủ tàu mang lên bờ để chị em phụ nữ làng chài tại đây khôi phục. Việc vá lưới đã tạo thêm công ăn việc làm cho người dân ở làng chài Hòn Rớ từ nhiều năm nay, nhộn nhịp nhất là vào mùa sóng êm, biển lặng khi các tàu thuyền liên tục ra khơi đánh bắt.

Nhộn Nhịp Nghề Vá Lưới Thuê Tại Hòn Rớ (1)

Để khôi phục những tấm lưới bị rách hoặc hư hỏng, chủ tàu trả công cho người vá lưới nhiều hay ít tùy theo dạng lưới cũng như kích cỡ của lưới, chẳng hạn lưới đánh bắt giã cào là 350 ngàn đồng một người một ngày, lưới dùng cho dạng mành chụp là 250 ngàn đồng một người một ngày, riêng các lưới giũ, lưới đánh bắt cá chuồn, lưới cản là 220 ngàn đồng một người một ngày. Công việc tuy vất vả nhưng giúp nhiều chị em phụ nữ làng chài Hòn Rớ tăng thu nhập, trang trải cuộc sống gia đình./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2. 

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM