NHÓM BẠN TRẺ Ở CẦN THƠ VẼ TRANH TƯỜNG LÀM ĐẸP ĐƯỜNG PHỐ

Để những bức tường cũ không còn gây mất mỹ quan, gần đây, một nhóm bạn trẻ ở TP.Cần Thơ đã chung tay vẽ nên những bức tranh đẹp mắt, làm thay đổi diện mạo đường phố.

Ban Tre

Nhờ đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ tình nguyện của Đoàn phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, những bức tường bong tróc trước kia nay đã trở nên nhiều màu sắc đẹp mắt. Với chủ đề “hình ảnh Thanh niên Việt Nam Phòng chống rác thải nhựa”, những bức tranh sinh động không chỉ làm đẹp tuyến phố mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

Anh Châu Hoài Ngọc – Bí thư Đoàn phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

“Qua người dân đoàn phường Xuân Khánh muốn người dân hiểu được vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở cũng như nâng cao nhận thức trong quá trình bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị. Song song đó đoàn phường cũng thực hiện vẽ tranh trên các tuyến đường 30/4 trên địa bàn phường Xuân Khánh.”

Vào sáng sớm, các bạn đoàn viên thanh niên đã chuẩn bị những vật dụng như thùng sơn, cọ vẽ và phân chia công việc cụ thể cho nhau. Mỗi bạn một công đoạn từ quét vôi, phác thảo, vẽ hay tô màu.

Tỉ mỉ trong từng nét vẽ, chăm chút đến chi tiết nhỏ nhất, nhóm bạn trẻ đã vẽ nên những hình ảnh sinh động, gần gũi với mọi người.

Bạn Huỳnh Huyền Gia Hân – Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

“Em cảm thấy rất vui vì em đã góp sức bản thân mình vẽ những bức tranh để tuyên truyền, mọi người bảo vệ môi trường bảo vệ cũng như làm đẹp cảnh quan đô thị.”

Những bức tường nhuốm màu rêu nay đã được tô điểm những sắc màu tươi mới. Những bức tranh tường được vẽ nên không chỉ làm thay đổi cảnh quan mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Phạm Tuấn

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM