Nhiều siêu thị lớn ở TP Hồ Chí Minh hoạt động trở lại

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động do TP Hồ Chí Minh áp dụng biện pháp giãn cách tăng cường, một số hệ thống siêu thị lớn ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ đã mở cửa trở lại.

Một số hệ thống siêu thị lớn như Lotte Mart, Co.opmart đã mở cửa để người dân trực tiếp mua sắm trở lại từ ngày hôm qua (16/9) trên nguyên tắc cẩn thận, an toàn, đảm bảo các thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch.

Chị Trương Thị Tùng ngụ tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP Hồ Chí Minh rất phấn khởi khi hôm nay chính thức được quay trở lại siêu thị Lotte Mart để trực tiếp mua hàng sau nhiều ngày ở nhà thực hiện theo nguyên tắc Chỉ thị 16 cùng thành phố. Việc tự tay được chọn lựa những món hàng tươi ngon cho gia đình là điều mà chị cũng như nhiều người dân quận 7 mong chờ những ngày qua.

“Chị rất là vui. Ở nhà thiếu đủ thứ, giờ được đi mua chị rất vui, không đông đúc chen lấn nên an toàn”, chị Trương Thị Tùng chia sẻ.

Tphcm

Khu vực thanh toán của các siêu thị được gắn màng chắn để đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Người dân tại các khu vực đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh như quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ được phát phiếu đi chợ 1 lần/tuần. 

Để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch, ngoài các biện pháp 5K, điều kiện tiên quyết để được vào siêu thị là khách hàng phải hoàn thành việc tiêm ngừa COVID-19. Người dân khi đi siêu thị phải quét mã QR và khi hiện ra dấu tích xanh (đã tiêm ngừa COVID-19), sẽ được phát thẻ vào mua sắm trực tiếp tại siêu thị.

“Hiện chúng tôi thực hiện các biện pháp 5K. Các khách hàng đi mua sắm ngoài việc phải có phiếu mua hàng, thì chúng tôi phát thẻ, giới hạn số lượng người là 200 người. Về mặt hàng, siêu thị đảm bảo nguồn cung ứng đầy đủ cho khách hàng. Chúng tôi cố gắng đảm bảo bình ổn giá cả tốt nhất trong khả năng của siêu thị”, Giám đốc ngành hàng thực phẩm khô siêu thị Lotte Mart Nguyễn Ngô Anh Tuấn cho biết.

Cũng giống như siêu thị Lotte Mart, việc đảm bảo công tác an toàn tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát quận 7 cũng được thực hiện đúng quy trình và người dân tuân thủ nghiêm ngặt. Các mặt hàng cũng được bày bán đầy đủ, phong phú; đồng thời tạo nhiều khoảng trống để người dân tiện lợi mua sắm cũng như đảm bảo giãn cách an toàn. 100% nhân viên siêu thị đã được tiêm vaccine và luôn mang khẩu trang, khu vực thanh toán cũng gắn màng chắn để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Bình Minh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM