Nhà quá nhiều muỗi, trồng ngay loại cây ung dung ngồi hóng mát

Những con muỗi đáng ghét, để hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy trồng ngay những loại cây cảnh đuổi muỗi này.

Cây sả có tên gọi khác là sả chanh, mao hương. Cây có tên khoa học là cymbopogon, citratus (DC.). Stapf, thuộc họ lúa Poaceae. Nó được coi là loại thảo mộc trị và xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường.

Cây húng thơm được coi là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi vô cùng hữu hiệu cho gia đình.

Cây hương thảo cũng được coi là một loại thảo dược hấp dẫn và đầy công hiệu với sức khỏe. Ngoài tác dụng có thể nấu ăn được, cây hương thảo còn giúp xua đuổi và phòng chống muỗi.

Cúc vạn thọ vừa đẹp, vừa được coi là một trong những loại cây “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng gây hại cho con người trong đó có cả muỗi, loài rệp vừng.

Húng chanh là loại cây rất dễ trồng, dễ dàng phát triển ngay cả trong bóng râm. Mọi người thường sử dụng húng chanh làm rau thơm, phơi khô làm trà thảo dược và đặc biệt đây cũng là cây có khả năng đuổi muỗi vô cùng tuyệt vời.

Cây bạc hà mèo có chứa nepetalactone – một loại hóa chất mà muỗi rất sợ. Vì vậy trồng bạc hà quanh sân và hiên nhà là cách đuổi muỗi đơn giản nhưng hiệu quả gấp chục lần DEET (một loại chất thường có trong các sản phẩm đuổi côn trùng).

Một trong những cách chống muỗi tự nhiên là sử dụng cây hoa oải hương. Không chỉ có sắc tím hút hồn, oải hương còn sở hữu mùi hương quyến rũ và giúp thư giãn thần kinh. Tuy nhiên muỗi lại không hề thích thú với mùi này.

Hoa phong lữ đẹp và cũng có mùi hương rất quyến rũ, nhưng muỗi và côn trùng lại rất sợ. Nếu chẳng may bị muỗi đốt, bạn cũng có thể sử dụng ngay một số loại tinh dầu có trong chúng để thoa lên trên vết muỗi cắn nhằm thoát khỏi tình trạng bị sưng và ngứa ngáy.

Shop cây cảnh: Thái Lâm Landscape

Ăn tỏi không thể khiến bạn đuổi muỗi trừ khi bạn ăn thường xuyên hay ăn với số lượng lớn nhưng trồng cây tỏi có thể giúp bạn chuyện này. Sử dụng một chiếc bát hay đĩa nông vừa có thể trang trí, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Cây đinh hương là một trong những loài cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhất nhờ hương thơm của mình. Tuy nhiên cũng vì hương thơm của chúng mà nhiều người gặp phải phản ứng chóng mặt hay đau đầu khi tiếp xúc vì vậy nên trồng ngoài sân hay nơi thông thoáng.

Cây tràm trà nổi tiếng với khả năng chữa trị các bệnh về da và lọc không khí. Tuy nhiên mùi hương đặc biệt của loại cây này cũng có tác dụng đuổi muỗi và các loài côn trùng khác.

Cây tùng thơm tỏa ra mùi hương chanh thoang thoảng rất dễ chịu, ngoài việc đuổi muỗi còn có tác dụng thư giãn đầu óc, giải tỏa stress những khi mệt mỏi.

Thùy Dung (T.H)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM