Nguyễn Hữu Vinh – Mở phòng Private Gym từ đam mê thể thao

Là một gymer lâu năm với nhiều kinh nghiệm tập đa dạng anh Nguyễn Hữu Vinh đã xây dựng một phòng gym khá đẹp vừa dùng cho gia đình và bạn bè tập luyện vừa dùng để hướng dẫn cho những người muốn tập gym chuyên sâu hơn
Được biết phòng gym này đặt tại địa chỉ Tầng 3, số nhà 350, Đường Quang Trung, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang với diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 230 mét vuông. Tuy nhiên nó có nhiều máy tập đa dạng, kết hợp cùng bể bơi cao cấp và phòng xông hơi khá phù hợp cho luyện tập và giải trí.
Thông thường các phòng Private gym chủ yếu chỉ có một số máy chính, kết hợp thêm dàn tạ và cần PT chuyên nghiệp hướng dẫn là được. Tuy nhiên anh Vinh đã trang bị cho phòng Gym cá nhân hơn chục máy tập gym cho các nhóm cơ khác nhau, đó là sự kết hợp của các máy đa năng cao cấp và nhiều máy chuyên dụng. Theo phỏng vấn với chúng tôi, trước kia anh đã mua vài máy gym cỡ lớn tuy nhiên do nó quá cồng kềnh và nếu đặt đủ máy chuyên dụng sẽ cần diện tích lớn hơn nhiều và vì thế nó sẽ trở thành 1 phòng gym truyền thống, không phù hợp với mục tiêu mà anh hướng đến là gọn gàng và đa năng, dành cho gia đình là chủ yếu, chính vì vậy anh đã thay các máy to này bằng các máy có chức năng tương tự nhưng nhỏ và gọn gàng hơn, giá cả cũng hợp lý hơn. Bên cạnh đó nó có thêm bể bơi và phòng xông hơi và cả ghế mát xa, ghế dãn cơ phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của người tập gym khá toàn diện.
anh-nguyen-huu-vinh-1-1691506064.jpg
Phòng gym này được chia làm 2 khu vực, đầu tiên là khu vực chính gồm rất nhiều các loại máy tập cả đa năng và chuyên dụng cho các nhóm cơ.
Theo tâm sự của anh Nguyễn Hữu Vinh trên một số các trang tin tức, anh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về tập gym và chúng tôi tóm tắt như sau:
Trước hết cần xác định rõ mục tiêu, kế hoạch để tập luyện có hiệu quả; Coi trọng niềm đam mê, có tâm với luyện tập; Tập gym cần sự khắt khe, bên cạnh đó muốn thành Gymer chuyên nghiệp bạn phải tập được tất cả mọi bài gym đúng chuẩn, nắm bắt, cập nhật và hiểu mọi kiến thức về gym.
* Về quy trình tập gym thì người tập cần chú ý đến các nội dung là:
Tập các bài gym có trọng tâm, trọng điểm.
Thời gian mỗi buổi tập hợp lý: Mỗi người tuỳ theo mục đích và kế hoạch luyện tập cũng như tư vấn của Huấn luận viên mà có thời gian tập luyện mỗi buổi khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân thì mỗi buổi tập chỉ nên tập khoảng ít nhất từ 1 tiếng đến tối đa 2 tiếng.
Ghi lại kết quả mỗi buổi tập và tính hiệu quả sau một thời gian luyện tập để tự đánh giá và điều chỉnh cách tập phù hợp hơn với kế hoạch đã đề ra.
Thời gian nghỉ ngơi sau mỗi buổi tập: Việc nghỉ ngơi sau mỗi buổi tập là điều cần thiết, bạn cần chú ý ngủ đủ giấc (khoảng 8 tiếng / ngày). Với các gymer chuyên nghiệp họ không phải ngày nào cũng tập gym mà thường tập đúng đủ 1 buổi nghiêm túc rồi nghỉ 1 ngày rồi ngày kế tiếp tập tiếp.
Chế độ ăn uống cần hợp lý, khoa học: Ăn uống chỉ đứng sau việc tập luyện và rất quan trọng. Với người tập gym theo tôi phải hạn chế tối đa uống rượu, bia, dùng các chất kích thích khác, hạn chế ăn nhiều các chất béo, ngọt và tập trung vào chế độ dinh dưỡng cho người tập gym theo tiêu chí ăn đủ chất, ăn để đẹp, để khoẻ mạnh.
Tập gym “nhẹ nhàng” lúc về nhà để nhớ động tác và thuần thục hơn.
Mời bạn cùng ngắm phòng gym dưới đây:
anh-nguyen-huu-vinh-2-1691506112.jpg
Slogan của phòng tập Gym khá hay là “Tập Gym để khỏe hơn, bản lĩnh hơn”. Theo anh các phòng Private gym nên bố trí thêm tranh ảnh để sinh động và phù hợp với chủ đề phòng tập.
anh-nguyen-huu-vinh-3-1691506142.jpg
Phòng gym có loa công suất lớn để nghe nhạc khi tập gym và cả Amply để hát karaoke. Phòng gym cũng có tivi, hệ thống điều hòa để phục vụ người tập một cách tốt nhất.
anh-nguyen-huu-vinh-5-1691506207.jpg
Khu vực bên trong phòng tập gym đầy đủ các loại tạ tay cao cấp với hạng cân khác nhau, các máy chèo thuyền và leo núi tập Cardio và Khung gánh tạ deadlift, đánh dây thể lực, bao cát đấm boxing và ghế dãn cơ, các phụ kiện tập Plank hay lắc vòng, thảm tập… Phục vụ đa dạng cho người tập gym.
anh-nguyen-huu-vinh-7-1691506235.jpg
Bể bơi được xây dựng trên tầng cao chính vì vậy kinh phí đầu tư khá lớn, có diện tích dài 12 mét x 6 mét ngang đủ cho những người đến tập gym bơi lội, nó có hệ thống tạo sóng nhân tạo và lọc nước tự động, được vẽ tranh chủ đề tắm biển quanh bể bơi nhìn tươi sáng và có cả tranh 3D LED khổng lồ trên trần nhà, gây ấn tượng tạo cảnh bầu trời rất sáng bằng cả trăm bóng LED.
anh-nguyen-huu-vinh-8-1691506263.jpg
Bể bơi còn có phòng xông hơi muối đá, phòng xông hơi nước nóng và phòng tắm riêng biệt cho những người tập gym ở đây. Sau khi xông hơi xong có thể ngồi ghế mát xa tự động hoặc nhờ PT gym giúp dãn cơ với máy mát xa cầm tay để thoải mái hơn và giúp cơ đỡ căng, mỏi sau mỗi buổi tập.
anh-nguyen-huu-vinh-9-1691506288.jpg
Đặc biệt là phòng xông hơi đá muối làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên có mùi rất thơm có điều chỉnh nhiệt độ và áp suất tự động cùng âm thanh từ loa cao cấp B&O và máy khuếch tán tinh dầu phục vụ thư giãn của người tập.
anh-nguyen-huu-vinh-10-1691506313.jpg
Trên phòng làm việc của mình anh cũng lắp 1 máy gym tập đa năng và 1 máy chạy bộ trên không để tập những lúc làm việc mệt mỏi.
anh-nguyen-huu-vinh-11-1691506339.jpg
Bên cạnh đó anh cũng tư vấn cho khá nhiều bạn bè về lắp các phòng Private gym vừa để tập luyện cho gia đình vừa hướng dẫn cho khách hàng tập tốt hơn với các máy tập chất lượng, đa năng, gọn nhẹ.
Để biết hơn chi tiết về cách luyện tập, các bài tập hiệu quả hay chế độ dinh dưỡng và những kinh nghiệm liên quan đến gym, việc sắp xếp hay xây dựng các phòng Private gym để phục tập gia đình vui lòng liên hệ theo Email: nguyenhuuvinhgym9x@gmail.com và số điện thoại 0888.520.858. Anh Vinh cũng là chủ kênh tiktok khá nổi tiếng mang tên Langtudaohoatq với hơn 300.000 người theo dõi, hâm mộ với các video đăng về tập gym và review đồ công nghệ, đăng về cuộc sống của anh đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Hằng Nga
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM