NGƯỜI TRỒNG HOA Ở ĐÀ LẠT TẤT BẬT CHUẨN BỊ BÁN TẾT

Những ngày này, nông dân trồng hoa trên địa bàn TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang gấp rút những công đoạn cuối để kịp cung ứng cho thị trường Tết.
Gia đình anh Phát ở Phường 9, TP. Đà Lạt phải thuê thêm lao động để vào chậu lan chuẩn bị đưa ra thị trường. Để phục vụ cho vụ hoa Tết năm nay, gia đình anh trồng hơn 4 sào địa lan với sắc màu khác nhau để khách hàng lựa chọn. 
Anh Nguyễn Tấn Phát – Phường 9, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
“Năm nay hoa địa lan nở sớm nhiều nên mình lo bán trước những cây nở còn lại mình chăm kỹ để bán. Năm nay giá hoa địa lan khá ổn định nên mình tin hoa sẽ sôi động vào những ngày tới”.
Cùng với địa lan, hoa ly tại Đà Lạt cũng nở sớm. Do vậy, thị trường Tết sẽ khan hiếm hoa ly. Thời điểm này, có nhiều tiểu thương đặt hàng nhưng chưa được chủ vườn đồng ý bán dù giá rất cao, từ 200 – 250 ngàn/ bó.
Chị Nguyễn Thị Mai Anh – Phường 12, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
“Năm nay hoa sẽ cao thứ nhất nguồn giống ban đầu thấp và hoa nở sớm rất là nhiều  mong rằng tết này giá cao”.
Tại làng hoa Thái Phiên, thủ phủ của các loại hoa cúc, năm nay, với hơn 80 ha hoa cúc được trồng phục vụ Tết, cũng đang bước vào những công đoạn cuối để cắt bán ra thị trường. Thời điểm hiện tại, giá hoa cúc vẫn giữ ở mức cao, từ 24 ngàn đến 26 ngàn đồng/bó 10 cành và 13 đến 15 ngàn đồng/bó 5 cành. Theo dự đoán của người dân, vào những ngày cận Tết, giá hoa sẽ tiếp tục tăng.
Ông Bùi Hữu Đức– Phường 12, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
“Theo nhận định chủ quan của tui là  khả năng nay hoa tết năm nay giá cao”.
Ông Đặng Bảo Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân Phường 12, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
“Thị trường hoa tất Năm nay giá cao thường thường thì thị trường hoa tết tháng 12 sẽ xuống rất là thất đến tết mới nâng lên riêngnăm nay thì sau ổn định tình hình covid giá hoa sẽ ổn định và cao”.
Vụ hoa Tết Nhâm Dần, các nhà vườn ở Đà Lạt xuống giống được khoảng 800ha. Với những tín hiệu khả quan, người trồng hoa đang kỳ vọng vụ hoa Tết được mùa, được giá./.
Lô Thanh – Anh Hào
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM