Người giàu nhất thế giới sắp lên vũ trụ

Jeff Bezos cho biết sẽ lên vũ trụ khi công ty Blue Origin của ông thực hiện sứ mệnh chở khách vào không gian lần đầu tiên trong tháng 7.

Ông chủ Amazon vừa thông báo kế hoạch lên vũ trụ cùng Mark, anh trai mình hôm nay (7/6). Chuyến đi vào không gian này dự kiến được thực hiện vào ngày 20/7 – khoảng 2 tuần sau khi Bezos từ chức CEO Amazon.

“Kể từ khi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ. Ngày 20/7, tôi sẽ thực hiện chuyến hành trình đó với anh trai mình. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất, với người bạn tuyệt vời nhất của tôi”, người giàu nhất thế giới chia sẻ.

Jeff Bezos trước tàu của Blue Origin. Ảnh: Bloomberg

Jeff Bezos trước tàu của Blue Origin. Ảnh: Bloomberg

Blue Origin là một trong những công ty hàng không vũ trụ tư nhân được các doanh nhân giàu có tài trợ. Hiện Space Exploration Technologies của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson cũng đang lên kế hoạch đưa hành khách vào vũ trụ.

Blue Origin đang đấu giá ghế duy nhất trên tàu New Shepard với phi hành đoàn gồm tối đa 6 người. Chuyến đi này sẽ dài 11 phút, lên độ cao khoảng 100 km so với mực nước biển, đánh dấu ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển và khoảng không vũ trụ. Số tiền thu được từ đáu giá sẽ được ủng hộ cho quỹ của Blue Origin để thúc đẩy phát triển giao dịch khoa học và toán.

Trước đó, Blue Origin cho biết khách hàng sẽ có trải nghiệm bốn ngày, bao gồm ba ngày đào tạo trước khi bay tại cơ sở của công ty ở gần Van Horn, Texas.

Tú Anh (theo Bloomberg)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM