Ngày 21/6: Hưng Yên phát hiện 2 ca dương tính mới

2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận mới đây ở tỉnh Hưng Yên đều có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ là 1 lái xe và 1 học sinh.
Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện. Ngay trong sáng 21/6, Hưng Yên đã phong tỏa 3 địa bàn của huyện Yên Mỹ.
Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ, trường hợp thứ nhất là anh T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc Nam. Từ ngày 5/6 – 15/6, anh T.M.T và P.V.V đi cùng nhau liên tục 2 chuyến Bắc Nam không về nhà, địa điểm bốc hàng ở Cẩm Thủy – Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TP HCM).
2h sáng ngày 15/06 về, anh T đưa anh V. về nhà Máy Xay Yên Mỹ, sau đó về nhà. Anh P.V.V ở thôn Nghĩa Trang, TT Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, hiện đang được cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính.
Những ngày ở nhà, ngày 16/06, anh T.M.T có đến cửa hàng dép gần thế giới di động địa chỉ TT Yên Mỹ mua dép. Ngày 17/06, anh T.M.T có biểu hiện ho sốt, vào hồi 9h sáng có đi cắt tóc tại nhà A.K cổng làng Thụy Trang – Trung Hưng. Buổi chiều cùng ngày, anh có ra bãi bóng chơi và có tiếp xúc với một số người. Ngày 18/06, anh có đi mua cháo cửa hàng gần nhà ông T ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng. Ngày 19/06 – 20/06 có nhờ chị N.T.L làm tại TTYT huyện Yên Mỹ truyền nước.
Vào hồi 9h sáng ngày 19/06 có đến phòng khám đa khoa Việt Pháp test nhanh COVID cho kết quả âm tính. Ngày 20/06, anh truyền nước ở nhà. Vào 12 giờ nhận thông tin anh P.V.V có kết quả test 2 lần dương tính, anh T đã lên TTYT Yên Mỹ hỏi và được hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà. Qua điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định những trường hợp 21 F1.
Ảnh minh hoạ.
Trường hợp thứ 2 là cháu P.H.L, SN 2003 là học sinh. Ngày 15/06, cháu có tiếp xúc với bố là P.V.V làm lái xe Bắc Nam ở trên. 15/06/2021 – 18/06/2021, cháu đều ở nhà. 18/06, cháu V có sang nhà trả sách vở mượn của L và tiếp xúc ở ngoài cổng và đều đeo khẩu trang khoảng 5 phút.
Ngày 19/06, thấy người mệt mỏi, xuống truyền nước và tiêm bổ não tại nhà bác sỹ ở Thụy Trang, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và có đi mua rau nhà bà T ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ. Ngay khi nhận được thông tin bố có kết quả dương tính đã cho khai báo y tế và đang được cách ly tại nhà. Qua điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định những trường hợp 2 F1.
Ngay sau khi nhận được thông tin các ca này, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định. Phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan.
Liên quan đến các ca được xác định dương tính này, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19 với Thị trấn Yên Mỹ. Phong tỏa toàn bộ phía Tât đường ĐH40 thôn Nghĩa Trang với 350 hộ, 1500 nhân khẩu; địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ phong tỏa toàn bộ 3 thôn Hạ, Thụy Trang và Đạo Khê với 1900 hộ, 6500 nhân khẩu; Phòng khám đa khoa Việt Pháp 2 thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp kể từ 10 giờ ngày 21/6 đến khi có thông báo mới.
Địa phương cũng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên loa phát thanh xã 4 lần/ngày.
Hà Nguyên/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM