Mức phí cụ thể của các ngân hàng đang thực hiện miễn phí, giảm phí dịch vụ chuyển rút tiền

Thông báo từ ngân hàng Vietcombank cho hay, từ ngày 01/08/2021 đến hết 31/12/2021, Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh: Quầy giao dịch, ATM, Ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money cho các tất cả các đối tượng khách hàng.
Cụ thể, Vietcombank điều chỉnh giảm các loại phí dịch vụ như sau:
Với khách hàng cá nhân, ngân hàng này giảm đến 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank. Gói tài khoản, áp dụng cho các Gói tài khoản VCB Eco và VCB Plus được giảm tới 33% phí. Rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank sẽ được giảm 17% phí.
Ngoài ra, ngân hàng này tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí với các giao dịch chuyển tiền đến ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước, Vietcombank, các ngân hàng thương mại và các tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mở tại địa phương.
Tại Agribank, ngoài miễn phí phát hành lại thay thế thẻ từ do hết hạn sử dụng, thẻ bị hỏng, từ ngày 5/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021, chủ thẻ nội địa Agribank sẽ được giảm 5% phí rút tiền tại ATM của ngân hàng khác trong lãnh thổ Việt Nam, mức phí cụ thể là 2.850 đồng/giao dịch (chưa bao gồm VAT).
Tại BIDV, ngân hàng này cho hay, từ nay đến hết 31/12/2021, 4 loại phí dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân sẽ được miễn giảm, như miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống cho khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng BIDV SmartBanking qua kênh trực tuyến; miễn phí chuyển tiền 24/7 trên ATM hay giảm 5% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống BIDV.
Đồng thời, BIDV triển khai 2 chương trình giảm lãi suất bao gồm: Giảm lãi suất cho vay đến 1%/năm đối với khách hàng cá nhân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 có dư nợ hiện hữu đến 15/7/2021.
Giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn chỉ còn 4%/năm đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.
Đối với cán bộ y tế, để tri ân đội ngũ trong tuyến đầu chống dịch, ngân hàng này ra nhiều gói ưu đãi.
Gói tín dụng phục vụ nhu cầu đời sống, không tài sản đảm bảo với lãi suất cho vay cố định 1%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu, số tiền cho vay không quá 50 triệu đồng/cán bộ y tế.
Gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở, lãi suất cho vay cố định 5,5%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức giảm lãi suất đối với 01 khoản vay hiện hữu hoặc áp dụng đối với khoản vay mới.
Nhiều ngân hàng như Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) cũng miễn phí chuyển khoản cho khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến.
Trước đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục triển khai chính sách giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử năm 2021 nhằm hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Đơn vị này đã giảm từ 50-75% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ so với mức phí hiện hành, áp dụng đến cuối năm 2021.
Hoàng Linh-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM