Masan chi 296 tỷ đồng để mua 70% vốn công ty mạng di động ảo

396

Masan cho biết sẽ làm mảng viễn thông sau khi chi 296 tỷ đồng để mua 70% vốn Mobicast – công ty mạng di động ảo mới lập 5 năm.

Công ty TNHH The Sherpa, thành viên của Tập đoàn Masan (MSN) sáng 21/9 thông báo đã hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty cổ phần Mobicast với giá trị gần 296 tỷ đồng. Mobicast là công ty khởi nghiệp thành lập năm 2016, được cấp giấy phép vận hành mạng di động ảo mang tên Reddi sau đó 3 năm.

Ma 1

Ông Danny Le – Tổng giám đốc Tập đoàn Masan cho biết thương vụ này đánh dấu bước đầu mở rộng hoạt động sang lĩnh vực viễn thông. Reddi là mảnh ghép đầu tiên để Masan số hóa hệ sinh thái tiêu dùng “Point of Life”, từng bước tích hợp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu vào nền tảng duy nhất.

Theo thoả thuận của hai bên, Masan sẽ kết hợp cơ sở dữ liệu khách hàng của Reddi để xây dựng nền tảng tích hợp từ offline đến online cho người tiêu dùng. Ngược lại, Reddi được tiếp cận độc quyền tập khách hàng của Masan thông qua các điểm bán trực tiếp và trực tuyến để giảm chi phí tiếp thị.

Trước Reddi, Masan có hành trình hơn 10 năm để hoàn thiện hệ sinh thái bán lẻ, hàng tiêu dùng thông qua việc mua cổ phần nhiều doanh nghiệp nội địa như VinCommerce, Vinacafe Biên Hoà, Nước khoáng Vĩnh Hảo Bột giặt NET… Thương vụ gần nhất cũng do Công ty TNHH The Sherpa đại diện thực hiện là chi 15 triệu USD để mua 20% vốn Phúc Long Heritage vào cuối tháng 5 năm nay, qua đó triển khai mô hình ki-ốt Phúc Long trong cửa hàng VinMart+.

Phương Đông -t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM