Lợi ích của trà hoa bụp giấm với sức khỏe

Trà hoa bụp giấm (atiso đỏ) giúp giảm cân và kiểm soát huyết áp rất hiệu quả. Dưới đây là 4 lợi ích của trà hoa bụp giấm.

HOA BUP GIAM

Giảm cân

Trà hoa bụp giấm hỗ trợ giảm cân và chống lại bệnh béo phì rất hiệu quả. Điều này là do các chiết xuất của hoa bụp giấm có thể đốt cháy khối mỡ thừa cứng đầu ở vùng eo.

Ngoài ra, các polyphenol trong trà hoa bụp giấm còn làm giảm mức độ của các hormone căng thẳng, nhờ đó có thể cải thiện tình trạng căng thẳng ở những người mắc bệnh béo phì.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Vi khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh như kiết lị, viêm phổi, thương hàn. Trà hoa bụp giấm có thể ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt, trà hoa bụp giấm còn có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn E.Coli, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao làm tim làm việc nhiều hơn, về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe tim mạch. Trà hoa bụp giấm có đặc tính chống lại bệnh huyết áp cao nhờ vào việc giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Do đó, thường xuyên uống trà hoa bụp giấm sẽ giúp huyết áp ổn định, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào. Trà hoa bụp giấm rất giàu chất chống oxy hóa. Vì vậy, loại trà này có thể giúp ngăn chặn sự tích tụ gốc tự do, làm giảm tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Theo Healthshots

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM