Kanye West – Nghệ sĩ thứ 7 trong lịch sử sở hữu 10 album Quán quân Billboard

Album mới mang tên “Donda” cũng là album thứ 10 trong sự nghiệp âm nhạc của Kanye West đặt chân tới vị trí Quán quân trên BXH Billboard 200.
Mới đây, Billboard đã công bố top 200 album trong bảng xếp hạng Billboard 200 của tuần này. Trong đó, album mới của Kanye West mang tên Donda nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng sau khi ra mắt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nam rapper trở thành nghệ sĩ thứ 7 trong lịch sử Billboard sở hữu 10 album đạt ngôi vị Quán quân trên BXH danh giá này.
Trong lịch sử 65 năm của Billboard, chỉ có 7 nghệ sĩ từng đạt ngôi vị Quán quân với ít nhất 10 album. Trong đó, The Beatles vẫn là nghệ sĩ chiếm giữ nhiều album đạt hạng 1 tại Billboard nhất, với tổng cộng 19 album. Theo sau đó là Jay-Z với 14 album, Bruce Springsteen 11 album, Barbra Streisand 11 album. Kanye West đồng hạng với huyền thoại Elvis Presley và nam rapper đình đám Eminem khi sở hữu 10 album đạt Quán quân trên BXH này.
Kanye West - Nghệ sĩ thứ 7 trong lịch sử sở hữu 10 album Quán quân Billboard - Ảnh 1.

(Ảnh: Hypebeast)

Cũng theo thống kê của Billboard, Donda đã tiêu thị 309.000 đơn vị album tại thị trường Mỹ, trở thành album có lượng tiêu thụ nhiều nhất trong năm nay. Trước đó, kỉ lục này thuộc về “tân binh” Olivia Rodrigo với album Sour và 295.000 bản.
Thực tế, Donda là album đã được Kanye ấp ủ từ lâu, chính vì vậy những người hâm mộ vô cùng háo hức và chờ đón. Sau nhiều tuần quảng bá cùng 3 buổi nghe thử hoành tráng dành cho khán giả, Donda đã chính thức công phá thị trường âm nhạc và xô đổ hàng loạt kỉ lục. Trên hệ thống nghe nhạc trực tuyến Apple Music, Kanye West đã trở thành nghệ sĩ có lượng khán giả xem trực tuyến nhiều nhất từ trước tới. Tại Mỹ, sau 1 ngày ra mắt, Donda cũng nhận được số lượng nghe khổng lồ, lên đến 60 triệu lượt nghe trong 1 ngày. 19 ca khúc trong album đều lọt top 20 trên bảng xếp hạng Apple Music Daily Top 100 Global. Trên hệ thống nghẹ nhạc Spotify, Kanye cũng trở thành nghệ sĩ có số lượng nghe nhiều nhất trong ngày đầu.
Ở thời điểm hiện tại, 27 ca khúc trong album này chỉ được phát hành dưới hình thức trực tuyến và chưa được ra mắt dưới dạng album vật lý. Kanye cũng không thông báo thêm về vấn đề này.
Hà Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM