Investcorp tiến vào thị trường nước chấm và gia vị châu Á thông qua đầu tư vào Heritage Foods

Nhà cung cấp và quản lý hàng đầu thế giới về các sản phẩm đầu tư, Investcorp vừa công bố khoản đầu tư vào Heritage Foods, một tập đoàn đã mua và xây dựng các thương hiệu gia vị, nước sốt hàng đầu với có di sản lâu đời ở Singapore, Malaysia và Nhật Bản.

Giao dịch được ký kết với sự hợp tác giữa Tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc (China Resources) và Công ty Fung Strategic Holdings Limited, được thực hiện thông qua Quỹ Tăng trưởng Lương thực Châu Á I – một quỹ tư nhân chuyên đầu tư vào các danh mục đa dạng của các công ty thực phẩm châu Á.

Heritage Foods được thành lập vào năm 2015, chủ yếu tham gia vào việc đầu tư và tái cơ cấu các doanh nghiệp thực phẩm trong thị trường hàng tiêu dùng nhanh, bên cạnh việc mua lại các thương hiệu thực phẩm có bề dày lịch sử để mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu. Sở hữu trụ sở chính tại Hồng Kông, cùng với các trụ sở và nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Malaysia, công ty có hơn 300 nhân viên cùng mạng lưới toàn cầu với hơn 30 nhà phân phối tại Trung Quốc, Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông, Châu Âu và Hoa Kỳ. Công ty có danh mục đầu tư đa dạng gồm các thương hiệu nổi tiếng với lịch sử lâu đời trên khắp châu Á, bao gồm Hamada Shoyu ở Nhật Bản (thành lập năm 1818), Bidor Kwong Heng ở Malaysia (thành lập năm 1945) và Woh Hup Food ở Singapore (thành lập năm 1936).

Hazem Ben-Gacem – Đồng Giám đốc điều hành của Investcorp và Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Quỹ Tăng trưởng Lương thực Châu Á – nhận định: “Investcorp đã có nhiều thành tích đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, và hiện là một trong số ít các công ty cổ phần tư nhân đầu tư trong lĩnh vực này trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, MENA và Châu Á. Chúng tôi tin rằng danh mục thực phẩm châu Á sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội hấp dẫn, và Heritage Foods có vị thế tốt để đạt được tốc độ tăng trưởng liên tục. Quy mô thị trường nước chấm và gia vị toàn cầu ước tính đạt 130 tỷ USD và đang tăng với tốc độ CAGR 5-6%, trong đó nước chấm châu Á chiếm hơn 50% thị trường toàn cầu. Chúng tôi nhận thấy xu hướng vĩ mô lạc quan trong tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở châu Á, với mức tiêu thụ nước sốt cao trong các hộ gia đình cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh của lĩnh vực ăn uống, thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường hơn nữa. Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự hợp tác này và sẽ hỗ trợ Công ty trong các kế hoạch mở rộng toàn cầu để phát huy tối đa tiềm năng. ”

Bình luận về việc ký kết thương vụ, Monica Tsui – Giám đốc Điều hành của Công ty Quản Lý Đầu Tư Fung Investment Management Limited – cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng vì Quỹ đã đạt được cột mốc quan trọng này. Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Investcorp và Tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc, Fung Strategic Holdings sẽ tiếp tục thâm nhập sâu hơn vào lĩnh vực gia vị, nước chấm và gia vị bằng cách tận dụng khả năng xây dựng quan hệ đối tác ở Trung Quốc, Trung Đông và phần còn lại của thế giới. Thị trường nước chấm và gia vị ở châu Á hiện đang bị phân mảnh, điều đó đem đến nhiều cơ hội mua lại hấp dẫn để thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi ”.

Investcorp đã thành lập liên doanh với Tập đoàn Quản lý Vốn tài nguyên Trung Quốc, chi nhánh đầu tư tư nhân của Tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc, một doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune Global 500 và là chủ sở hữu của nhóm doanh nghiệp chuỗi siêu thị lớn nhất Trung Quốc, China Resources Vanguard và Fung Strategic Holdings Limited, một công ty thành viên của chi nhánh đầu tư tư nhân thuộc gia đình Victor Fung và William Fung. Nền tảng đầu tư chủ yếu tập trung vào việc nắm bắt tiềm năng tăng trưởng và cơ hội thị trường trong lĩnh vực thực phẩm bị phân mảnh tại châu Á.

Thu Thủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM