Hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021

Ngày 28/8, trước tình hình dịch bệnh, Ban tổ chức giải đấu cùng Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam chính thức thông báo hủy Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021, vốn sẽ tổ chức tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Bong Ro

VBA 2021 diễn ra theo mô hình tập trung cách ly an toàn nhưng giải vẫn phải hủy trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau khi trao đổi thống nhất với các câu lạc bộ bóng rổ và lãnh đạo có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) đã chính thức thông báo hủy VBA 2021.

Trước đó, hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên cùng thành viên các câu lạc bộ tham dự, đội tuyển bóng rổ quốc gia đã có mặt ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) để chuẩn bị thi đấu mùa giải mới.

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban tổ chức giải đã xây dựng và triển khai mô hình “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”, “một cung đường, hai địa điểm”.

Các thành viên tham dự cũng thường xuyên được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp RT-PCR. Sau hơn 70 ngày tập trung tại TP Nha Trang, các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống dịch Covid-19 đã diễn ra an toàn.

Tuy nhiên, do quy định về thời hạn hợp đồng với huấn luyện viên, vận động viên của các câu lạc bộ, nhất là huấn luyện viên, vận động viên quốc tế, cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn Bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ, vậy nên, quyết định cuối cùng là hủy giải đấu.

VBA 2021 bị hủy khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối vì đây là giải đấu có chuyên môn cao, cách tổ chức chuyên nghiệp. Đồng thời là cơ hội cho tuyển bóng rổ Việt Nam làm nóng chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

VBF cùng các câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam cho biết sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo chuyên nghiệp hơn, thích ứng hơn vì sự phát triển của nền bóng rổ nước nhà và thành tích của các đội tuyển bóng rổ quốc gia.

Trường Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM