Hướng dẫn bạn cách chăm sóc mái tóc sao cho bồng bềnh suôn mượt

1. Sử dụng dầu xả dịu nhẹ và giữ nếp lâu hơn

Muốn có mái tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn chị em phải nhớ những ‘bí kíp’ này

Đừng chọn các sản phẩm dành cho tóc xoăn và hư tổn vì những sản phẩm này khá đậm đặc và có nhiều kem sẽ làm nặng tóc. Thay vào đó, bạn hãy chọn dầu gội và dầu xả dành cho tóc mỏng.

Nếu dùng dầu xả dịu nhẹ, bạn hãy thử để dầu xả trên tóc lâu hơn mọi khi tầm hơn 5 phút rồi mới gội sạch đầu.

2. Chỉ gội phần chân tóc

Muốn có mái tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn chị em phải nhớ những ‘bí kíp’ này

Đây là một mẹo loại bỏ dầu tích tụ trên da đầu, gây bết tóc cũng như tránh làm khô ngọn tóc. Chỉ cần cho dầu gội tạo bọt vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều lên da đầu. 

3. Xoa bóp da đầu nhẹ nhàng

Dùng đầu ngón tay không phải móng tay để xoa bóp da đầu trong khi gội đầu sẽ kích thích lưu lượng máu đến các nang tóc, giúp tóc nhanh mọc. Cách này cũng giúp các dưỡng chất từ ​​dầu gội hấp thụ vào tóc tốt hơn, giúp tóc mỏng thêm dày hơn.

Nếu tóc nhanh bết, bạn có thể nâng tóc bằng cách lật ngược tóc và xoa bóp da đầu bằng tay sạch.

4. Dùng dầu xả trước khi gội đầu

Chúng ta hoàn toàn có thể dưỡng tóc trước khi gội đầu. Dầu xả có thể để lại cặn trên tóc khiến tóc mềm và xẹp đi. Do đó, gội đầu sau khi dùng dầu xả dưỡng tóc có thể loại bỏ cặn bẩn này.

5. Sử dụng dầu gội làm sạch da đầu một lần một tuần

Nhiều chuyên gia làm tóc cho rằng nguyên nhân khiến tóc bết là do các sản phẩm làm tóc và chất ô nhiễm có trên da đầu. Bạn nên sử dụng dầu gội làm sạch da dầu một lần một tuần để loại bỏ cặn bẩn trên da đầu.

6.Chỉ sấy khô chân tóc

Nhiệt có thể khiến tóc khô cứng hơn, nhưng để chân tóc khô tự nhiên sẽ khiến tóc mỏng dính, không bồng bềnh. Chỉ sấy khô phần chân tóc sau khi gội đầu là bạn đã có mái tóc suôn mượt và bồng bềnh như ý.

7. Nhuộm tóc tối màu

Muốn có mái tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn chị em phải nhớ những ‘bí kíp’ này

Theo các nhà tạo mẫu, chúng ta nên nhuộm tóc màu tối và ấm như nâu sô cô la đen để có mái tóc dày hơn. Tóc sáng màu sẽ phô ra khuyết điểm tóc mỏng.

8. Ngủ trên một chiếc gối lụa

Muốn có mái tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn chị em phải nhớ những ‘bí kíp’ này

Chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ và ngủ cũng là thời điểm quan trọng để chăm sóc mái tóc. Gối lụa có thể giảm thiểu tình trạng xoăn cứng, giúp tóc trông bồng bềnh hơn vào sáng hôm sau. 

9. Có lối sống lành mạnh

Sống lành mạnh sẽ giúp chúng ta có một mái tóc khỏe mạnh. Bạn hãy ngủ đủ giấc, giảm căng thẳng, ăn các thực phẩm giàu protein và biotin.

Ngọc Huyền -t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM