Hungary – quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao ở Châu Âu

Châu Âu là châu lục có nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong đó, Hungary là quốc gia đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển đó. Và có thể nói, Hungary là nước đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao của Châu Âu.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ cục thống kê Hungary thì hiện nay nước này có khoảng 70% các ngành công nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Năm 2020, tăng trưởng thu nhập lao động ở Hungary cao nhất trong EU với tỷ lệ đầu tư tăng hơn gấp đôi và tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​đạt 7%.

 Hungary1

Hungary – cường quốc dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ cao tại Châu Âu

Theo như báo cáo kinh tế cuối năm 2021, Hungary là quốc gia có khả năng phục hồi nền kinh tế nhanh sau ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đây còn là quốc gia có khả năng thích nghi tốt.  Trong khi nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các ngành công nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu nguyên liệu trầm trọng thì nền kinh tế Hungary lại ít bị ảnh hưởng hơn. Một phần là do thị trường lao động đang trong quá trình chuyển đổi từ những lĩnh vực bị tổn thương bởi virus sang lĩnh vực ít bị tổn thương hơn như khoa học, công nghệ thông tin và xây dựng… Theo dự kiến, trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, đất nước này sẽ tập trung ưu tiên phát triển cho các ngành như công nghiệp thực phẩm và công nghiệp ô tô… 

Hungary – đẩy mạnh phát triển hệ thống dự phòng năng lượng

Hungary đã đầu tư những khoản tiền đáng kể cho cả lĩnh vực phát triển các hệ thống dự phòng năng lượng. 

Với tầm nhìn tương lai, Hungary xác định được rằng sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo và ngành công nghiệp hydro là những công nghệ quan trọng của tương lai, và có thể là đại diện cho một lĩnh vực mới về nhiên liệu và lưu trữ năng lượng trong tương lai. Hiện nay, để đáp ứng được những nhu cầu năng lượng phục vụ cho các ngành công nghiệp công nghệ cao, Hungary đang là quốc gia dẫn đầu về công suất sản xuất pin tại Châu Âu. 

Hungary cũng rất chịu khó đầu tư vào các khoản công nghiệp công nghệ cao. Theo số liệu được tính toán, tính đến năm 2020, Hungary Hungary đã tăng gấp đôi cho lĩnh vực đổi mới sáng tạo. Con số này đã lên đến hơn 150 tỷ HUF.

 Hungary2

Các ngành công nghiệp công nghệ cao đang dần trở thành xu hướng phát triển kinh tế

Hiện tại, 1,6% GDP được quốc gia này đầu tư cho các lĩnh vực đổi mới và sáng tạo. Tuy nhiên, con số này được lên kế hoạch sẽ tăng mạnh mẽ lên đến 3% vào những năm 2030. 

Các ngành công nghiệp công nghệ cao đang dần trở thành xu hướng phát triển kinh tế. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng đầu tư vào nó. Phải nói rằng, với khả năng nhìn xa trông rộng, sự quyết đoán và sự mạnh dạn trong đầu tư, Hungary chắc chắn sẽ còn trở nên ngày càng lớn mạnh hơn và phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai không xa.

Hungary sẵn sàng đầu tư mạnh mẽ vào các ngành công nghiệp mới nhất trên thế giới. Chính vì thế, trong những năm gần đây, Hungary là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ cao của cả Châu Âu.

Không những đáp ứng được nhu cầu trong nước, Hungary còn đang đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao Hungary trong đó có các sản phẩm công nghệ cao ra thế giới. Trong đó Việt Nam là một trong những thị trường năng động mà Hungary muốn hợp tác.

Quý Doanh nghiệp mong muốn có thêm thông tin về các sản phẩm sản xuất từ Hungary có thể liên hệ với Garyu Trading Co., Ltd., chúng tôi là đối tác chính thức của HEPA (Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Hungary) tại Nhật Bản, một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Ngoại giao Hungary. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình như là một tổ chức hỗ trợ các bên đối tác đến gần nhau hơn. Chúng tôi rất mong nhận được sự liên hệ từ các công ty Việt Nam có mối quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào của Hungary. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

Ẩm ThỰc 3

Garyu Trading Co., Ltd.

Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya, Tokyo

Điện thoại: + 81- (0) 3-5789-5890

Website:https://hepaoffice.jp/en/


Nguồn: https://hungarianinsider.com/hungary-is-a-leader-in-europes-high-tech-sector-9289/

 

 

 

Thu Trang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM