Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM phát động chương trình ‘ATM – túi thuốc cứu người’

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM phát động chương trình ‘ATM – túi thuốc cứu người’ nhằm tư vấn, hỗ trợ điều trị các F0 tại nhà, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, góp phần giảm tải cho các bệnh viện. Ngay khi phát động, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam đã tiên phong ủng hộ 1.000 túi thuốc.

Chương trình “ATM – Túi thuốc cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM thực hiện nhằm tư vấn, hỗ trợ điều trị các F0 tại nhà, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, góp phần giảm tải cho các bệnh viện.

Các bệnh nhân F0 tại TPHCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM để được tư vấn, điều trị.

Trước đó, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh” tại quận 10 và quận Phú Nhuận để khám, điều trị cho gần 600 bệnh nhân F0 tại nhà và đạt được kết quả tốt.

Nhận thấy ý nghĩa cao đẹp và hiệu quả của “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”, với mong muốn chương trình lan tỏa rộng hơn, góp phần giảm tải cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, hạn chế các ca tử vong, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam quyết định đồng hành, tiếp sức cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM. Hội kêu gọi cộng đồng chung tay thực hiện chương trình “ATM- Túi thuốc cứu người” như một hoạt động đầy tính nhân văn với người dân TPHCM đang chống chịu trước cơn bão dịch bệnh.

Anh Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: Triển khai chương trình “ATM – túi thuốc cứu người”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn góp thêm sức mạnh cùng đội ngũ y bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và cộng đồng chung tay góp sức giảm tỷ lệ bệnh nhân F0 diễn tiến nặng tại nhà, giảm tỷ lệ tử vong trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh việc được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế, gồm các thuốc thông thường hỗ trợ điều trị triệu chứng, trong túi thuốc sẽ có thêm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông để hạn chế các cục máu đông nhỏ ảnh hưởng đến việc cấp oxy cho cơ thể người bệnh.

Đồng thời, các bệnh nhân F0 còn được kết nối, nhận sự tư vấn chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ để chữa bệnh đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Ngay sau khi phát động, anh Đặng Hồng Anh tiên phong ủng hộ 1.000 túi thuốc. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng nhanh chóng tham gia hưởng ứng chương trình: Tập đoàn DoJi, Tập đoàn Alphanam, Tập đoàn Đầu tư Thăng Long, Công ty PHGLock, các anh chị lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành: Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa…

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369,

Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam

Nội dung chuyển khoản: ATM – túi thuốc cứu người

HỘI DOANH NHÂN TRẺ VIỆT NAM

Được biết, thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực cho chính quyền thành phố trong công tác chống dịch. Nhiều hoạt động đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được sự ủng hộ, đồng lòng của các hội viên và nhiều cá nhân, tổ chức.

Trong đó, đặc biệt là các chương trình: ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, triển khai Chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM; vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu…

Xuân Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM