Hội chợ bánh Trung thu ở Singapore: Độc đáo nhất không phải là bánh, mà là những chiếc hộp

291
Tại Singapore đang diễn ra hội chợ bánh trung thu với một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn cho khách tới xem và mua hàng. Năm nay, điều khiến mọi người ấn tượng nhất không hẳn là những vị bánh mới lạ, mà là những chiếc hộp rất sáng tạo.

Còn gần một tháng nữa là đến Tết Trung thu (21/9) và hội chợ bánh trung thu ở Singapore đã được mở, sau rất nhiều cân nhắc về mức độ an toàn. Cuối cùng thì hội chợ vẫn diễn ra, nhưng với quy định là khách tới thăm sẽ không được ăn thử như mọi năm, để tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Bánh trung thu tại hội chợ rất đa dạng về mùi vị của cả nhân lẫn vỏ, chẳng hạn như có bánh nhân các loại hạt và vỏ lại vị củ dền, có bánh nhân mít, bánh nhân xoài…

Hội chợ bánh trung thu ở Singapore đã bắt đầu. Ảnh minh họa: Old Seng Choong.

Thực tế là trong những năm trước thì khách mua hàng chủ yếu quan tâm đến các vị bánh (có lạ không, nguyên liệu có cao cấp không, nhiều đường hay ít đường…), nhưng có lẽ vị bánh thì dù biến đổi thế nào cũng chỉ là từ những thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày, nên bây giờ, các nhà sản xuất bánh trung thu ở Singapore lại tập trung tạo ra những hộp đựng bánh thật hấp dẫn.

Trong đó, có một hộp bánh kiểu mới, chỉ vừa xuất hiện vào năm nay, là Hộp bánh Bộ cờ tướng Hoàng gia Cao cấp phiên bản giới hạn.

Hộp bánh cờ tướng. Ảnh: MDM Ling Bakery.

Hộp bánh cờ tướng đã giành Giải thưởng Ngôi sao về Bao bì của Singapore (SPSA) năm 2021. Nghe tên thì hẳn ai cũng hiểu ngay rằng nếu mua hộp bánh này, sau khi ăn hết bánh, cái hộp sẽ không bị bỏ đi vì nó chính là một hộp cờ tướng. Vậy là một công đôi ba việc, vì khi người mua giữ lại hộp bánh thì cũng sẽ bớt thải rác ra môi trường.

Có hộp bánh cờ tướng thì cũng sẽ có hộp bánh cờ vua, được bán với giá 49,60 đôla Singapore (835.000 đồng) cho một hộp 4 chiếc bánh với các vị khác nhau.

Hộp bánh cờ vua. Ảnh: Karen Lui/ MDM Ling Bakery.

Năm nay dường như là năm của những hộp bánh “phiên bản giới hạn”, vì cũng có nhà sản xuất ở Singapore cho ra mắt Hộp bánh đựng trang sức thủy tinh Phiên bản giới hạn, cũng rất đẹp và sau khi lấy bánh ra thì người mua có thể dùng làm hộp đựng đồ trang sức.

Hộp bánh là hộp đựng trang sức. Ảnh: Karen Lui/ Peach Garden.

Mà ai muốn đựng những món đồ bí mật hơn nữa (nhật ký chẳng hạn) thì có thể mua loại hộp bánh trông như chiếc rương có khóa và chìa hẳn hoi. Hoặc có lẽ hộp bánh này cũng dành cho những ai không muốn người khác có thể mở hộp và ăn bánh của mình.

Hộp bánh có khóa của thương hiệu Old Seng Choong. Ảnh: Karen Lui.

Trong vài năm gần đây, ở Singapore rất hay có những hộp bánh trung thu lạ mắt, như hộp hình đèn lồng, hình cuốn sách… Phải thừa nhận rằng, dù có thích ăn bánh trung thu hay không, thì nhiều người vẫn có thể “rung động” trước những chiếc hộp bánh đẹp như vậy, thậm chí còn muốn sưu tập nữa (chỉ tội sẽ rất tốn tiền).

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM