Hoa cưới cúc hoa mi mong manh gọi nắng về

Cứ mỗi độ tháng 11, Hà Nội lại ngập tràn sắc vàng trắng nổi bật của những đoá cúc hoạ mi nhỏ bé. Những bộng cúc nhỏ xíu, xinh xinh khẽ rung rinh trong gió mai lành lạnh. Chẳng rực rỡ, lộng lẫy như hồng nhung, mẫu đơn, hướng dương, loài hoa này mang nét quyến rũ khó cưỡng rất riêng. Nhờ vẻ đẹp mộc mạc, tinh tế, đây cũng là giống hoa cưới được nhiều người yêu thích.
Hoa cưới hoa cúc hoạ mi
Ý nghĩa hoa cúc hoạ mi
Hoa cúc giữ vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý Cúc – Trúc – Tùng – Mai ứng với 4 mùa, sự hạnh phúc và thịnh vượng. Khi nhắc đến ý nghĩa của hoa cúc hoa mi trong tình yêu thì cúc hoa mi tượng trưng cho tình yêu tinh khôi, giản dị mà vẫn rất đỗi chân thành.
Hoa cưới cúc hoa mi dịu dàng gọi nắng về
Cúc hoa mi rất phổ biến trong đời sống
Cúc họa mi là loài hoa không thường được để ý đến vì là giống hoa thường mọc dại, mau đến lại mau đi. Loài hoa bé nhỏ, mỏng manh lại có vẻ đẹp tinh tế, không chỉ vậy hoa cúc họa mi là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nhỏ bé, e ấp. Vì vậy ngày càng có nhiều cặp đôi yêu thích chọn cúc họa mi là loại hoa dành cho tình yêu của họ và chọn loại hoa bé nhỏ này cho lễ cưới.
Bó hoa cầm tay cô dâu ngọt ngào
Bạn có thể chọn hoa cúc hoạ mi làm hoa cầm tay cô dâu. Vào mùa hoa cúc hoạ mi nở rộ, một bó cúc hoa mi to chỉ có giá vài chục nghìn đồng, rất rẻ so với nhiều loại hoa cưới khác.
Hoa cưới cúc hoa mi dịu dàng gọi nắng về
Bạn có thể chọn hoa cúc hoạ mi làm hoa cầm tay cô dâu
Dùng làm hoa trang trí đám cưới
Hoa cúc hoạ mi cũng rất thích hợp để trang trí đám cưới. Bạn có thể dùng hoa nhỏ rải dọc lối đi, treo trong lọ thủy tinh hay phối cùng nhiều loại hoa khác trong tiệc cưới. Từ hoa trang trí cổng đến hoa bàn gallery, hoa đặt bàn tiệc, cúc họa mi luôn biết cách làm khách mời dễ chịu, thoải mái.
Không chỉ trang trí cho tiệc cưới, hoa tươi còn thường được dùng làm hoa cài tóc như nét duyên điểm xuyến cho mái tóc của các cô gái. Bên cạnh hoa baby, lan trắng, hoa hồng… quen thuộc, vào mùa cúc họa mi này, sao nàng không thử điểm trang cùng loài hoa mộc mạc đầy tinh tế này.
Hoa cưới cúc hoa mi dịu dàng gọi nắng về
Cúc hoạ mi tươi còn thường được dùng làm hoa cài tóc
Trang trí thiệp cưới với cúc hoạ mi
Một các hay ho để cho mọi người biết được câu chuyện tình yêu của hai bạn, chính là dùng loài hoa tượng trưng cho tình cảm của hai bạn thiết kế thiệp mời, vì thiệp mời là một vật quan trọng và là ấn tượng đầu tiên của khách mời, vậy ngại gì không thử một kiểu thiết kế thiệp cưới dựa vào hoa cúc họa mi ngọt ngào và nhã nhặn.
Hoa cưới cúc hoa mi dịu dàng gọi nắng về
Cúc hoạ mi dùng để trang trí tiệc cưới
Mùa cúc hoa mi rất ngắn nên nếu bạn có ý định chọn hoa cưới cúc hoạ mi thì nên lên kế hoạch thật sớm để có thể tận hưởng một mùa hoa thật ngọt ngào.
Thu Thủy/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM