Hàng loạt xe “hot” tung ưu đãi, giảm giá xe trong tháng 10

Năm nay là một năm khá khó khăn đối với thị trường ôtô trong nước khi đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Để đối phó với tình trạng trên, nhiều hãng xe trong nước đã có những cách thức nhằm kích cầu doanh số, như giảm giá xe, tung các ưu đãi về thuế phí trước bạ.
Thời điểm cuối năm, khi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, ngoài việc ra mắt nhiều mẫu xe mới, phiên bản nâng cấp mới các hãng xe trong nước còn tung ra nhiều chiêu để kích cầu.
Mở màn “cuộc chơi” là Toyota Việt Nam khi hãng này tiếp tục duy trì chương trình ưu đãi cho mẫu xe Toyota Altis, Vios.
Theo đó, khách mua Toyota Altis sẽ được hãng hỗ trợ lệ phí trước bạ đến 40 triệu đồng, Vios được hỗ trợ cao nhất 20 triệu đồng, kèm camera hành trình, áp dụng trong tháng 10.
Vios là dòng xe bán chạy nhất của Toyota. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, trong tháng 8 vừa qua, doanh số bán ra của Vios đạt 1.344 xe, mặc dù giảm 670 xe so với tháng 7, nhưng Vios vẫn vượt qua các đối thủ trong cùng phân khúc như Hyundai Accent hay Honda City dẫn đầu phân khúc sedan.
Không chỉ riêng Vios và Altis, Fortuner cùng nhiều mẫu xe Toyota khác như Wigo, Rush cũng tiếp tục duy trì ưu đãi trong tháng này.
Không chịu kém cạnh, các đại lý của Mitsubishi Việt Nam cũng đang tung ra chương trình ưu đãi cho các khách hàng với gói hỗ trợ với giá trị tương đương 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe Xpander, Xpander CROSS, Attrage, Pajero Sport và Outlander.
Đặc biệt, khách hàng mua mẫu xe đa dụng MPV Xpander phiên bản đặc biệt lắp ráp trong nước hoặc Xpander AT nhập khẩu, Xpander CROSS sẽ được nhận thêm ưu đãi bảo hiểm vật chất (không áp dụng cho Xpander MT và Attrage CVT Premium). 
Tương tự, Nissan cũng tung ưu đãi 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe Nissan Almera MT và Nissan Almera CVT, tương ứng với mức giảm 23,45 triệu đến 31,74 triệu đồng; ưu đãi 50% phí trước bạ và 10 triệu phụ kiện, tương đương với mức giảm từ 29,95 triệu đến 44,74 triệu đồng.
Lý giải về việc nhiều hãng xe giảm giá thời điểm này, anh Nguyễn Văn Hùng (35 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ một công ty cho thuê ôtô cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường ôtô rất ảm đạm, các showroom và xưởng đóng cửa nhiều – nhất là sau đợt giãn cách xã hội.
Chính vì vậy, sau khi mở cửa, các hãng bắt đầu có nhiều chính sách giảm giá xe hoặc tung ra các chương trình ưu đãi về thuế phí trước bạ. Việc này một phần để kích cầu tiêu dùng trong nước, phần để các hãng giải quyết vấn đề tồn kho.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM