Hàng loạt màn hình OLED trong suốt đa năng của LG sẽ trình làng tại CES 2022

LG Display thông báo sẽ giới thiệu sản phẩm màn hình OLED tại triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) dự kiến diễn ra từ ngày 5 – 8/1/2022 tại Las Vegas (Mỹ).
Đây là nỗ lực của LG Display nhằm ứng dụng cải tiến công nghệ, giúp chuyển đổi không gian sống và làm việc của con người trong tương lai.
Công ty cho biết, các dòng sản phẩm màn hình OLED trong suốt đa năng sẽ được trưng bày tại CES 2022 bao gồm OLED Shelf, Smart Window, Show Window và Shopping Managing Showcase.
OLED Shelf gồm hai màn hình chồng lên nhau, có thể sử dụng làm giá đỡ, màn hình hiển thị hoặc khung trưng bày cho tác phẩm nghệ thuật khi bật chế độ “Luôn hiển thị” (Always On Display).
Trong khi đó, sản phẩm Smart Window có thể sử dụng cho thuyết trình hay thực hiện cuộc gọi video tại các văn phòng làm việc. Thiết bị này có thể giúp tiết kiệm khoảng không gian mà màn hình máy tính hoặc TV thường chiếm dụng.
Show Window được cấu tạo từ 4 màn hình OLED 55 inch trong suốt và sản phẩm Shopping Managing Showcase được lắp trên một giá đỡ bằng gỗ đều được thiết kế để sử dụng tại trung tâm thương mại và cửa hàng bách hóa.
Các sản phẩm màn hình đa năng của LG được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc hiển thị thông tin mua sắm, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế nội thất của cửa hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm mới lạ và khác biệt.
Bên cạnh đó, LG Display cho biết, công ty sẽ giới thiệu những ý tưởng sản phẩm hoàn toàn mới tại CES 2022 như Media Chair và Virtual Ride.
Cụ thể, Media Chair là chiếc TV OLED 55 inch màn hình cong có thể xoay được, được gắn vào một chiếc ghế tựa hình bán nguyệt, cho phép người dùng thư giãn trong khi thưởng thức các chương trình giải trí khác nhau.

Ý tưởng Media Chair (Nguồn: LG Display)

Trong khi đó, Virtual Ride là thiết kế sáng tạo dạng xe đạp trong nhà, gồm 3 màn hình cong đặc biệt, mang đến cho người dùng chế độ quan sát phong phú. Sản phẩm được cho là sẽ thay thế những thiết bị headset VR (thực tế ảo) khác trong tương lai.
Lg1

Ý tưởng Virtual Ride (Nguồn: LG Display)

Được sáng lập vào năm 2014, LG Display đã phát triển thành nhà cung cấp màn hình OLED trong suốt kích thước lớn duy hàng đầu trên thế giới. Vào năm 2019, công ty đã bắt đầu thương mại hóa sản phẩm màn hình OLED 55 inch trong suốt, độ nét cao với độ truyền dẫn 40%, được sử dụng trong các không gian thương mại và công cộng khác nhau, ví dụ như trung tâm mua sắm, bảo tàng và tàu điện ngầm.
Theo LG Display, ưu thế của các màn hình OLED là trong suốt, tự phát xạ, thường có thiết kế mỏng và nhẹ, không cần đến các đèn nền riêng biệt và được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM