HÀN QUỐC CHUNG TAY VÀO CHIẾN DỊCH GIẢM THIỂU CARBON TẠI VIỆT NAM

116

Hướng đến nền kinh tế carbon thấp trong tương lai là một trong những mục tiêu trọng tâm trong chính sách phát triển quốc gia của Việt Nam. Hiểu được điều này, Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (aT) đã hợp tác với WinCommerce thực hiện chiến dịch ‘Ngày thực phẩm xanh toàn cầu’ (Global Greenfood Day). Chiến dịch này góp phần quan trọng cho mục tiêu tăng trưởng xanh của Việt Nam.

C1

Chiến dịch tái chế tài nguyên và giảm thiểu carbon – Go Green.

GLOBAL GREEN FOOD DAY – Chiến dịch xanh bảo vệ trái đất

Trong bối cảnh tài nguyên ngày càng cạn kiệt, khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt thì lối sống carbon thấp, đề cao xanh hóa, bảo vệ môi trường, giảm tiêu hao năng lượng là một xu thế tất yếu. Mới đây, Tổng công ty Thương mại Thực phẩm và Nông-Thủy sản Hàn Quốc (aT) đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) trong lĩnh vực ESG (môi trường, xã hội và quản trị). Thỏa thuận này bao gồm:

  1.  Mở rộng thói quen ăn uống ít carbohydrate với ‘Ngày thực phẩm xanh toàn cầu (Global Greenfood Day).’ Chiến dịch thay đổi nhận thức giảm thải carbon, đơn cử như thói quen ăn uống thân thiện môi trường (ít carbon) để bảo vệ trái đất.
  2.    Mở rộng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm Hàn Quốc (K-food) trên toàn Việt Nam bao gồm cả các đô thị loại 2.
  3.  Trao đổi thông tin phân phối và ứng phó chung để xóa bỏ các sản phẩm nông sản giả mạo.

C2

Ông Kim Choon-Jin – Giám đốc aT (bên phải) và ông Park Min Cheol – Giám đốc Trụ sở aT ASEAN (bên trái) luôn quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường tại Việt Nam

ESG là cụm từ viết tắt cho E-Environmental (Môi trường), S-Social (Xã hội) và G-Governance (Quản trị), là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.

C3

Ông Kim Choon-Jin hi vọng có thể chung tay cùng Việt Nam giảm thiểu carbon thải ra môi trường

Ông Kim Choon-Jin, giám đốc Tổng công ty Thương mại Thực phẩm & Nông sản Hàn Quốc (aT) cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng WinCommerce và các khách hàng sẽ tích cực tham gia vào chiến dịch ăn uống ít carbohydrate để bảo vệ trái đất cũng như thúc đẩy lưu thông K-Food.”

Hàn Quốc đặt mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng Việt

Bên cạnh chiến dịch giảm thiểu carbon thải ra môi trường, Hàn Quốc cũng đang ra sức bảo vệ người tiêu dùng nước ta thông qua một số hoạt động khác. Tình trạng hoa quả Trung Quốc giả mạo xuất xứ Hàn Quốc đang là một vấn nạn lớn xảy ra tại thị trường Việt Nam. Hoa quả nhập khẩu Hàn thường có mức giá khá cao so với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam. Việc người tiêu dùng mua phải trái cây giả mạo với mức giá cao nhưng chất lượng không được đảm bảo, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu trái cây Hàn Quốc.

Hàng loạt các phóng sự điều tra, các bài báo phản ánh về thực trạng này được thực hiện nhằm giảm thiểu vấn nạn giả mạo nông sản Hàn Quốc. Nhiều người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng, các đơn vị truyền thông cũng lên tiếng trước vấn nạn hoa quả giả mạo xuất xứ Hàn. Trước sự ảnh hường lớn từ phía báo chí và truyền thông, vấn nạn hoa quả giả mạo cũng tạm thời được khắc phục.

C4

Diễn viên Mạnh Quân và MC Mù Tạt lên tiếng về tình trạng Lê Trung Quốc giả mạo xuất xứ Hàn Quốc

Trong chuyến ghé thăm Việt Nam vừa rồi, ông Kim Choon-Jin – Giám đốc aT chia sẻ: “Hàn Quốc sẽ ra sức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, cùng chung tay với cơ quan Quản lý thị trường để triệt phá hoàn toàn những đường dây buôn hàng giả mạo, hàng kém chất lượng”

Bên cạnh đó, Công ty Thương mại Thực phẩm và Nông-Thủy sản Hàn Quốc (aT) cũng đã phối hợp với Win Mart Times City – Minh Khai ra mắt gian hàng quảng bá “Chiến dịch tái chế tài nguyên và giảm thiểu carbon – Go Green” nhằm thực hiện chính sách ESG (môi trường, xã hội và quản trị) tại Việt Nam.

Gian hàng quảng bá K-Food lần này là chiến dịch bảo vệ môi trường với sự hợp tác của Việt Nam và Hàn Quốc, hy vọng có thể vừa thấy được hiệu quả trong việc quảng bá thực phẩm Hàn Quốc vừa đạt được mục đích bảo vệ môi trường thông qua chương trình tặng quà là thực phẩm Hàn Quốc cho khách hàng khi tới Winmart và mang theo Pin đã sử dụng. 

Thu Hiền

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM