Hà Tĩnh tài trợ kinh phí 5 chuyến bay chở khoảng 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch

Ngày 4/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn gửi UBND TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai về việc tạo điều kiện cho công dân Hà Tĩnh trở về địa phương.
Để đảm bảo việc tổ chức đưa người về địa phương theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 và thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tạo điều kiện cho các công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc, học tập, cư trú trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng, nhu cầu cấp thiết về địa phương (các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản…) được đi ra khỏi địa bàn.
Tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị UBND TPHCM tạo điều kiện cho số công dân này được đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố để đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) làm thủ tục bay về sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An).
Hà Tĩnh tổ chức 5 chuyến bay miễn phí đón 1.000 người từ vùng dịch về quê - 1
Dự kiến, ngày 6/8 có 2 chuyến bay vào khung giờ 7h20 và 12h20; ngày 7/8 có 2 chuyến bay vào khung giờ 7h20 và 12h20 và ngày 8/8 có một chuyến bay vào khung giờ 12h20.
Trước đó, ngày 26/7, Hà Tĩnh đã tổ chức một chuyến tàu hỏa chở 814 công dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng. Tuy nhiên trên chuyến tàu này xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 nên Hà Tĩnh đổi phương án đón công dân về bằng máy bay. Sau khi về đến sân bay, lực lượng chức năng Hà Tĩnh sẽ tổ chức đón công dân về khu cách ly.
Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương này đổi phương án từ đi tàu hỏa sang máy bay bởi thời gian người dân về quê bằng máy bay sẽ ngắn hơn, hạn chế được việc lây chéo.
Hà Tĩnh có số lượng công dân tại miền Nam đông, địa phương chỉ đưa về được số lượng nhất định. Những trường hợp không thể về quê, tỉnh Hà Tĩnh đang lên phương án để hỗ trợ, quyết tâm không để ai bị bỏ rơi.
Cũng theo lãnh đạo UBND Hà Tĩnh, hiện Hội đồng hương tại các tỉnh phía Nam đang phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh triển khai lập danh sách, rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn về quê theo nguyện vọng.
Tiến Hà-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM