Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Trước tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, từ 18h00 ngày 8/7, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Ngày 8/7, UBND TP Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng  để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. 

UBND TP Hà Nội quyết định, từ 18h00 ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi ra thông báo mới của UBND Thành phố.

Hà Nội cũng yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Người dân Hà Nội tập thể dục ngoài trời.

UBND TP Hà Nội đề nghị thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh/thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng thời, các đơn vị cần bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các Khu vực nguy cơ cao: Khu công nghiệp, cụm Công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng…; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của Thành phố phải thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng.

Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về TP Hà Nội (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp phải xác định đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM