Hà Nội: Người dân chuyển qua hình thức mua sắm thực phẩm online

Ngay khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19, để thực hiện công tác truy vết và khử khuẩn nhiều chợ lớn tại Hà Nội như chợ Long Biên, chợ Xanh Văn Quán, chợ Phùng Khoang và chợ đầu mối phía Nam đã phong tỏa và tạm dừng hoạt động. Nhằm hạn chế đi lại, tiếp xúc, nhiều người dân đã chuyển qua mua sắm thực phẩm trực tuyến trên các ứng dụng của siêu thị và các trang thương mại điện tử.
Theo chị Phạm Quỳnh (Kim Giang, Thanh Xuân) cho biết: “Từ khi có Chỉ thị 17 giãn cách toàn thành phố, để đảm bảo an toàn thì mình không ra khỏi nhà. Thay vì đi chợ hay siêu thị mua thực phẩm thì mình mua trên ứng dụng của VinMart. Thực phẩm ở đây đa dạng, tươi mới và giá thành bình ổn.”
Gian hàng thực phẩm tươi sống trên shopee vô cùng phong phú. Ảnh: TL.
“Từ khi dịch bùng phát lượng mua hàng trên ứng dụng tăng mạnh, đặc biệt khi có quyết định giãn cách xã hội toàn Hà Nội. VinMart luôn giao hàng nhanh chóng, kịp thời để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.” – Anh Quân, nhân viên VinMart (Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ.
Chị Thái Hà (Dương Nội, Hà Đông) chia sẻ trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc giữ sức khỏe an toàn là quan trọng nhất nên những nơi tụ tập đông người như: chợ, siêu thị, cửa hàng chị rất hạn chế. Do đó, chị mua thực phẩm sinh hoạt cho gia đình tại chợ cư dân và trên Shopee.
Shopee tấn công mạnh mẽ vào lĩnh vực thực phẩm tươi sống bằng việc liên kết với các nhà cung cấp thực phẩm sạch cùng các mặt hàng đa dạng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả…Theo ghi nhận, trong những ngày giãn cách xã hội, lượng mua các sản phẩm thiết yếu trên Shopee tăng vượt bậc, trung bình 30 tấn/ngày.
Ngoài Shopee, Lazada, Tiki cũng lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm tươi sống để đáp ứng nhu cầu mùa dịch của người dân.
Sản phẩm đa dạng, thực phẩm đều tươi mới và xuất xứ rõ ràng. Ảnh: TL.
Theo thống kê, lượng thực phẩm tươi sống tiêu thụ trên sàn Lazada khoảng 5 tấn và Tiki khoảng 10 tấn một ngày. Trung bình khoảng 2 – 4 giờ sau khi đặt hàng người tiêu dùng sẽ nhận được đơn hàng. Thực phẩm được bảo quản kĩ trong quá trình vận chuyển khi giao tới tay khách hàng vẫn đảm bảo được độ tươi, ngon.
Trong thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp và Hà Nội đang tiếp tục thực hiện giãn cách, hình thức đi chợ hộ của các siêu thị, các sàn thương mại điện tử là sự lựa chọn hợp lí dành cho người tiêu dùng. Hình thức này không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch./.
Như Mai
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM