Hà Nội: Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, chợ Phùng Khoang tạm đóng cửa

Sau khi phát hiện một tiểu thương ở chợ Phùng Khoang dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động tại khu chợ này.

Sáng 1/8, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, ca dương tính nói trên là chị B.T.H. (SN 1982, địa chỉ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội), hàng ngày bán rau tại chợ đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, phường Trung Văn trong khung giờ từ 3h30 đến 7h. Chị này đi chợ một mình.

Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, nơi có 31 người cùng bán; ở cầu đối diện số 42 cũng có 31 người bán rau.

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt những người vào chợ Phùng Khoang. 

Ngày 26/7, chị B.T.H. thấy đau lưng nên về sớm đi khám ở gần nhà rồi lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7- 29/7, chị đau lưng nên không đi bán hàng ở chợ.

Ngày 30/7, chị đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp khám, được test nhanh, kết quả dương tính nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm PCR. Ngày 31/7 Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội khẳng định kết quả PCR dương tính.

Qua điều tra, truy vết những người liên quan đến bệnh nhân trên, cơ quan chức năng xác định 12 trường hợp F1. Chợ có 300 người bán hàng, chia làm 2 khu, khu 1 nơi bệnh nhân H. ngồi bán với 100 người.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp trên, lực lượng chức năng nhanh chóng phun khử khuẩn toàn chợ Phùng Khoang, lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

UBND quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra để xác minh những người liên quan khác và xét nghiệm 300 người bán hàng tại chợ Phùng Khoang vào ngày 1/8.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM