Giá hàng hóa ở TP.HCM vẫn ổn định

441

Qua theo dõi của Sở Công Thương TP.HCM, giá cả hàng hóa hiện nay tương đối ổn định, giá có tăng hơn so với trước đây tuy nhiên không có tình trạng lúc tăng lúc giảm.

Tại họp báo chiều ngày 21/9, trả lời câu hỏi về tình trạng hiện nay giá cả thực phẩm vẫn ở mức cao, đặc biệt ở kênh bán hàng online, ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết hiện nay qua theo dõi, Sở Công Thương thấy rằng giá cả hàng hóa hiện nay tương đối ổn định, giá có tăng hơn so với trước đây tuy nhiên không có tình trạng lúc tăng lúc giảm.

“Giá cả ở các kênh bán hàng chính thống, siêu thị lớn có tên tuổi vẫn ở mức ổn định. Đơn cử, ngày 21/9, cải bẹ xanh ở Bách Hóa Xanh là 23.000 đồng/kg, Đồng Nai 17.100 đồng/kg, Tiền Giang 14.400 đồng/kg, Cần Thơ 25.000 đồng/kg; cải ngọt ở TP.HCM 23.000 đồng/kg, Đồng Nai 16.000 đồng/kg, Tiền Giang 14.100 đồng/kg…”, ông Phương nêu ví dụ.

Theo ông Phương, giá cả ở TP.HCM cao hơn các vùng nguyên liệu là chắc chắn nhưng so với một số tỉnh thành giá vẫn ở mức tốt. “Đặc biệt hiện nay đội ngũ shipper hoạt động trở lại với số lượng lớn thì năng lực cung ứng hàng hóa của hệ thống phân phối sẽ được tăng cường. Do đó người dân có thể đăng ký mua ở các hệ thống phân phối lớn để có thể mua mức giá phù hợp”, ông lưu ý

gia thuc pham on dinh anh 1

Về các giải pháp để hạ nhiệt giá thực phẩm, lãnh đạo Sở cho biết cách tốt nhất là làm sao để đưa hàng hóa về nhiều nhất. “Hiện các địa phương bắt đầu có phương án từng bước mở lại chợ an toàn để cung ứng lương thực thực phẩm. Tôi nghĩ rằng khi mạng lưới phân phối ngày càng mở rộng, hàng hóa đưa về chợ đầu mối nhiều hơn sẽ giúp hạ nhiệt giá thực phẩm”, ông nói.

Trên các trang chợ online trên mạng xã hội các loại rau củ, thịt cá, trái cây vẫn được rao bán ở mức giá cao. Đơn cử, tại một gian hàng online cải ngọt, cà chua, chanh, bí đỏ, dưa leo có giá 40.000 đồng/kg, rau muống 50.000 đồng/kg, xà lách 60.000 đồng/kg,… Thịt heo cũng ở mức 235.000 đồng/kg đối với sườn non, 200.000 đồng/kg ba rọi, 160.000 đồng/kg cốt lết, thịt đùi…

Hiện, 3 chợ đầu mối tại thành phố đã được khởi động trở lại dưới hình thức các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa. Tối 20/9, chợ đầu mối Hóc Môn đã mở cửa trở lại sau gần 3 tháng đóng cửa.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn – cho biết ngày đầu tiên mở lại, chợ có 16 tiểu thương hoạt động, trung chuyển 60-80 tấn hàng hóa rau củ các loại. Tùy vào tình hình hoạt động chợ sẽ có kế hoạch tăng số lượng hàng hóa trong những ngày sắp tới.

Thu Hà-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM