Dừng đường bay TP.HCM – Phú Quốc từ 0h ngày 8/7

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ thời gian tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Phú Quốc và ngược lại áp dụng từ 0h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới.
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.
“Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không và cơ quan, đơn vị liên quan để biết và thực hiện; đồng thời xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyên nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế”, Bộ GTVT chỉ đạo.
Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi và đến Cảng hàng không Phú Quốc kịp thời.
Trước đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đi/đến giữa TP.HCM và Phú Quốc.
Trong văn bản mới nhất gửi Bộ GTVT, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc từ ngày 6/7.
Trước đó, ngày 4/7, Bộ GTVT cũng đồng ý về chủ trương, thống nhất tạm dừng khai thác đường bay từ Thanh Hóa và Quảng Nam tới TPHCM và ngược lại theo văn bản đề nghị của hai địa phương này.
Được biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đường bay TP.HCM – Phú Quốc với tần suất 23 chuyến khứ hồi/tuần, trong đó Vietnam Airlines khai thác 14 chuyến/tuần, Vietjet Air 7 chuyến/tuần, Pacific Airlines 2 chuyến/tuần. Riêng Bamboo Airways đã tạm dừng khai thác đường bay này từ 6 – 12/7/2021.
Như vậy, tính tới thời điểm hiện nay các địa phương tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay thương mại tới TPHCM gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình, Gia Lai, Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.
Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không./.
Phi Long
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM