Dow Jones và S&P 500 vẫn chạm mức cao kỷ lục

Kết thúc phiên 16/8, Dow Jones và S&P 500 cùng lập đỉnh lịch sử trước thời điểm các nhà bán lẻ lớn công bố kết quả kinh doanh.

Ảnh minh họa.

Chỉ số S&P 500 hiện đã tăng gấp đôi mức so với mức đóng cửa thấp nhất khi đại dịch bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường tài chính vào ngày 23 /3. Theo phân tích của CNBC, đây là mức tăng gấp đôi so với đáy kể từ Thế chiến II. Ở phiên này, S&P 500 tăng hơn 0,2% lên 4.479,71 điểm. Chỉ số Dow tăng 110,02 điểm, tương đương 0,3% lên 35.625,40 điểm. Nasdaq Composite giảm khoảng 0,2% xuống 14.793,76 điểm.

Cổ phiếu bán lẻ giao dịch tích cực, trước thời điểm các công ty lớn công bố báo cáo tài chính. Home Depot và Walmart lần lượt tăng 1,1% và 0,8%. Target và Lowe đều tăng cao hơn, dự kiến báo cáo kết quả kinh doanh vào thứ Tư.

Các chỉ số chính đã giảm ở đầu phiên, trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng toàn cầu chậm lại, với sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc đã hụt hơi và giá dầu giảm. Giá dầu giảm sau khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc được công bố. Hợp đồng tương lai dầu WTI giao dịch tiêu cực, gây áp lực cho các công ty năng lượng lớn. Occidental Petroleum đóng cửa thấp hơn 3,8%, trong khi Exxon Mobil và Chevron đều mất hơn 1%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,26% vào phiên buổi chiều,i khi các nhà đầu tư lo lắng về tăng trưởng toàn cầu. Do đó, cổ phiếu ngân hàng cũng có xu hướng giảm. Bank of America giảm 0,8%, JPMorgan mất 0,6% và Goldman Sachs rớt gần 0,6%.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 4,3% sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia công bố một cuộc điều tra chính thức đối với hệ thống lái xe tự động một phần Autopilot của nhà sản xuất xe điện.

Nhiều cổ phiếu sụt giảm trong bối cảnh Fed ngày càng đưa ra nhiều tín hiệu về việc giảm quy mô mua trái phiếu trái phiếu vào tháng 9. Các cuộc phỏng vấn với các quan chức ngân hàng trung ương, cùng với các bình luận công khai của họ, cho thấy sự ủng hộ ngày càng tăng đối việc giảm quy mô mua tài sản sớm hơn so với dự kiến của thị trường 1 tháng.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM