Đón chờ phiên bản mới, nhiều hãng xe giảm giá mạnh

Việc giảm giá xuất hiện ở nhiều phân khúc, từ sedan hạng C tới SUV.

Hàng loạt lựa chọn sedan hạng C

Kể từ tháng 5 vừa qua, nhiều mẫu xe tại thị trường trong nước bắt đầu giảm giá. Trong khi nhiều mẫu xe chỉ giảm giá nhẹ, kèm quà tặng để kích thích khách hàng thì nhiều mẫu lại có mức giảm giá rất mạnh.

Mức giảm này có thể khiến giá xe chạm ngưỡng của phân khúc thấp hơn. Cụ thể Kia Cerato đang công bố giảm giá với phiên bản thấp nhất, số sàn, động cơ dung tích 1,6L có giá chưa tới 500 triệu đồng. Ở phiên bản cao hơn là 1.6 AT Deluxe, giá ở mức 529 triệu đồng và cao nhất là Cerato 2.0 AT Premium có giá giảm 65 triệu đồng còn 620 triệu.

Phiên bản Cerato hiện nay được ra mắt thị trường trong nước vào cuối 2018. Đến tháng 4 năm nay đã xuất hiện hình ảnh phiên bản nâng cấp nhẹ tại thị trường Hàn Quốc với một số thay đổi nội, ngoại thất cùng logo KIA mới. Hiện chưa có thông tin về việc bao giờ Cerato facelift sẽ được công bố tại Việt Nam.

Corolla Altis cũng có mức giảm giá rất mạnh. Tuy nhiên mức giảm này lại khác nhau ở các đại lý, các địa phương. Có đại lý giảm ở mức hơn 70 triệu đồng nhưng có đại lý khác chỉ giảm 40 triệu đồng tiền mặt, còn lại tặng 10 triệu tiền phụ kiện để khách chọn và tặng 2 năm bảo hiểm thân vỏ với giá trị khoảng 20 triệu đồng.

Như vậy phiên bản rẻ nhất của Toyota Corolla Altis là 1.8E CVT sẽ vào khoảng 680 triệu đồng.

Hyundai Elantra mới đây cũng được các đại lý thông tin về việc giảm giá xe cho các khách hàng. Mức giảm giá của mẫu xe này trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng. Hiện tại xe đang được TC Motor bán ra thị trường với 4 phiên bản, từ số sàn đến số tự động có động cơ turbo. Sau khi giảm, khoảng giá của xe từ 545 đến 749 triệu đồng.

Mẫu xe này tại Việt Nam đã được duy trì khá lâu. Dù nhiều người dùng cho rằng xe vận hành ổn định, nhiều tiện ích nhưng vì kiểu dáng không thay đổi trong nhiều năm qua khiến khách hàng tìm tới các mẫu xe khác đã có phiên bản mới với ngoại hình hiện đại hơn.

SUV giảm giá bản cũ, nhận cọc bản mới

Peugeot đang có động thái mang tính “xả kho” thật sự với hai mẫu 3008 và 5008. Với 3008 xe giảm từ 30-40 triệu đồng với phiên bản AT và AL. Nhưng khi tới đại lý, khách hàng có thể nhận được mức giảm tới 60 triệu.

Còn 5008, mức giảm được Peugeot đưa ra là 60 triệu đồng nhưng đại lý sẽ đưa ra mức giảm nhiều hơn hoặc tặng thêm khách xe máy Django và phụ kiện cho ô tô.

Peugeot 3008 phiên bản hiện nay.

Tuy nhiên nếu hỏi về phiên bản mới của 2 dòng xe này, các nhân viên tư vấn đã có thể đưa cho khách xem hình ảnh của phiên bản mới tư vấn về các thay đổi và nhận cọc. Các đại lý cho biết chưa thể hứa chính xác thời điểm giao xe nên sẵn sàng hoàn cọc đủ nếu khách thay đổi ý định.

Trước đó, sau khi Hyundai ra mắt Santa Fe mới, phiên bản cũ còn tồn kho đã được hãng giảm giá. Tuy nhiên giảm giá phiên bản cũ sau khi ra mắt phiên bản mới khiến một số khách hàng phản ứng vì vừa mua mẫu cũ xong vài tuần sau đã mất giá khá nhiều tiền.

Như vậy lúc này với khách hàng, nếu muốn tiết kiệm, việc mua xe vào thời điểm này cũng là lựa chọn tốt. Nếu muốn cân nhắc về phiên bản mới, khách hàng có thể nhờ khi các thông tin về xe thế hệ sau xuất hiện nhiều hơn.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM