Doanh số MacBook đạt 6,5 triệu chiếc trong quý 3/2021

273

Theo Engadget, Apple đã bán được 6,5 triệu chiếc MacBook – con số kỷ lục trong quý 3/2021, tăng 10% so với năm ngoái. Trong khi đó, báo cáo từ IDC cho biết doanh số Chromebook chứng kiến mức giảm lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Lenovo đứng đầu trong top 5 khi xuất xưởng được 15,3 triệu chiếc, chiếm 23% thị phần, trong khi đó, HP và Dell xuất xưởng 14,3 triệu và 12,2 triệu chiếc, chiếm lần lượt 21% và 18% thị phần.

Thị phần máy tính xách tay với Lenovo có doanh số tốt nhất. Ảnh: STRATEGY ANALYTICSC

Còn theo IDC, doanh số Chromebook và máy tính bảng không tăng cao, với việc doanh số Chromebook giảm 29,8% so với cùng kỳ năm ngoái để xuống còn 6,5 triệu chiếc, với phần lớn do sự bão hòa trên thị trường giáo dục sau khi các tổ chức đã mạnh tay chi tiêu vào năm ngoái. Lenovo một lần nữa đứng đầu danh sách doanh số Chromebook, tiếp theo là Acer, Dell, HP và Samsung.

Tính cả các thương hiệu khác ngoài 5 thương hiệu hàng đầu, 66,8 triệu máy tính xách tay đã được xuất xưởng trong quý này.

Báo cáo cũng nói thêm, doanh số máy tính bảng đã tăng trưởng chậm lại khi giảm 9,4% xuống còn 42,3 triệu chiếc bán ra do nhu cầu giảm và nguồn cung hạn chế. Ngoại lệ duy nhất là Apple khi công ty chứng kiến doanh số iPad tăng 4,6% so với năm ngoái lên 14,7 triệu chiếc để thống trị danh mục. Ở vị trí thứ 2 là Samsung khi công ty bán ra 7,5 triệu chiếc, tiếp theo là Amazon, Lenovo và Huawei.

Tuần trước, Apple đã báo cáo doanh thu của Mac đạt 9,17 tỷ USD trong quý 4 năm tài chính 2021, đây là kỷ lục doanh thu hàng quý mọi thời đại của Mac. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, người dùng có “nhu cầu mạnh mẽ” đối với MacBook Air M1 nói riêng.

Thục Anh (TH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM