Doanh nghiệp Việt thành công nhất tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2021

Năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) có 22 giải tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards (IBA), gấp 4,4 lần so với năm 2020, chiếm gần một nửa số giải mà 13 doanh nghiệp nội địa tham dự đạt được.

Ngày 20/8, Viettel cho biết với việc sử dụng trí tuệ Việt, theo tiêu chuẩn quốc tế, chi phí hợp lý cho các cơ sở y tế và người dân, hệ thống hỗ trợ, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth tiếp tục được vinh danh giải Vàng cho hệ thống có giá trị sáng tạo nhất (sau giải thưởng tại IT World Awards 2021) tại hạng mục Sản phẩm & Dịch vụ phòng chống COVID-19.

Trước đó hệ thống này đã đạt giải Vàng tại giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới (IT World Awards 2021), và giải Nhà cung cấp của Năm tại giải Real IT World 2021.

Năm nay Viettel có 22 giải tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards (IBA), gấp 4,4 lần so với năm 2020. (Ảnh: Diệu Linh)

Ở lĩnh vực logistic, Viettel Post nhận được 2 giải Vàng với hạng mục Đội ngũ quản lý của năm và Công ty ngành Vận tải của năm.

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt giải Vàng hạng mục Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất. Hệ thống số liệu thông minh – Viettel Smart Data System đạt giải Vàng hạng mục Sản phẩm công nghệ tốt.

Bên cạnh đó, dịch vụ thu phí không dừng (ePass) đạt giải Vàng hạng mục Sản phẩm mới sáng tạo. Dịch vụ ePass được Viettel đưa vào vận hành từ tháng 12/2020, đến nay đã triển khai dán được gần 1 triệu thẻ.

Tất cả các sản phẩm/dịch vụ nói trên đều phục vụ chiến lược chuyển đổi số của Viettel cũng như đóng góp vào chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Lần thứ 6 tham dự giải thưởng kinh doanh quốc tế, sản phẩm, dịch vụ tham dự của Viettel đọ sức cùng 3.700 hồ sơ đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quá trình đánh giá hồ sơ được tiến hành từ tháng 6-8/2021 và dựa trên điểm số trung bình của hơn 260 CEO toàn thế giới.

Được biết, năm 2016, Viettel là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong tham dự IBA Stevie Awards – giải thưởng về kinh doanh hàng đầu thế giới với sự tham dự của nhiều “ông lớn” trên thế giới như Google, Cisco, IBM, DHL, COCA-COLA… và hiện sở hữu nhiều giải thưởng nhất tại đây với 51 sản phẩm…/.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM