DNSE VNO 2022 – Ngọn sóng dẫn lối golf Việt vươn ra biển quốc tế

Tháng 9 vừa qua, DNSE Vietnam Open 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với nền golf Việt Nam. Giải đấu này đã tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ cùng những thay đổi đáng chú ý so với các mùa giải trước, góp phần nâng tầm giá trị golf Việt chạm tới tầm cỡ thế giới.

Nguyen Anh Minh (1)

Được đánh giá là giải golf đặc biệt trong năm của VGA Tour, DNSE Vietnam Open mang đến một đấu trường đầy hấp dẫn và bùng nổ cảm xúc. Điểm đặc biệt đầu tiên ở cuộc thi năm nay, phải kể đến việc mở rộng đối tượng người chơi không giới hạn số lượng, quốc tịch, giới tính hay tuổi tác. Không chỉ tuyển thủ trong nước mà cả golfer quốc tế cũng tham gia tranh tài cùng những màn trình diễn mãn nhãn. Đúng với tinh thần “Dẫn sóng – Leading the way” mà DNSE hướng đến ngay từ đầu, sự góp mặt của các vận động viên nước ngoài tại giải đấu đã trở thành “đòn bẩy” giúp golf Việt có bước tiến lớn vươn ra biển quốc tế.

Nguyen Quang Tri

Thông qua mùa giải, sự cạnh tranh cũng như thách thức được tăng lên đáng kể cho các vận động viên Việt Nam. Bởi lẽ, những tuyển thủ đến từ khắp nơi trên thế giới có thể xem là các “bậc thầy” trong ngành, nên đây là cơ hội để golfer Việt cọ xát, trau dồi thêm kỹ năng. Mặc dù dưới áp lực về những đối thủ “lão làng” như vậy, song, nỗ lực của tay gậy trong nước là điều không thể phủ nhận khi vị trí á quân ở cả hai bảng đấu đều thuộc về người chơi Việt Nam: Nguyễn Quang Trí và Ngô Bảo Nghi.

Joel Troy Le Hung Nam & Nguyen Hoang Giang

Một điểm khác biệt ở mùa giải năm nay, VGA đã thông báo sẽ dành riêng “đặc quyền” đối với Thành viên chính thức và có tên trên bảng xếp hạng tiền thưởng của VGA Tour khi đăng kí thử sức tại DNSE Vietnam Open. Đây là quy định áp dụng cho tất cả các giải đấu hàng đầu trên thế giới như PGA Tour, DP World Tour hay Asian Tour – điều mà “chưa từng có hiệu lực” trong các giải của VGA Tour. Thông qua đó, có thể thấy nỗ lực “cải tiến” của ban tổ chức năm nay nhằm mục đích phát triển sân chơi nước nhà ngày một đẳng cấp.

Sự thay đổi hấp dẫn nhất và dành được nhiều sự quan tâm nhất có lẽ chính là cách thức chia tiền thưởng ở mùa giải 2022. VGA quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng còn dư cho các vận động viên nghiệp dư vào Chương trình đào tạo và phát triển tài năng golf trẻ Việt Nam với mong muốn bồi dưỡng những nhân tố tiềm năng sẽ trở thành tương lai của golf nước nhà.

Tổng kết lại, việc tổ chức giải đấu một cách quy củ và có hệ thống cùng giá trị quan rõ ràng, DNSE Vietnam Open 2022 là hành trình cùng những trải nghiệm tuyệt vời đánh dấu sự hợp tác thành công của VGA Tour và DNSE.

Hải Yến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM