Đến Tây Nguyên ngắm vẻ đẹp của mùa hoa cà phê

Mùa hoa cà phê nở trắng trời tô điểm cho thiên nhiên thêm phần tươi đẹp, mê hoặc những đàn ong đến hút mật và tỏa ngát hương thơm quyến rũ lữ khách phương xa tìm về.
Khi nhắc đến Tây Nguyên, với những ai đã từng đến sẽ nghĩ ngay những con đường đất đỏ đầy nắng gió, những căn nhà rông đặc trưng cao vút, tiếng cồng chiêng rộn rã hay những cánh rừng cà phê trải dài bạt ngàn.
Nhưng hơn hết, vào thời điểm này, khi du lịch Tây Nguyên, bạn sẽ phải xốn xang bởi vẻ đẹp tinh khiết của hoa cà phê bung trắng khắp núi đồi, khiến cả đất trời Tây Nguyên trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.
Đến Tây Nguyên đúng vào tháng 3 như lời bài hát “tháng 3 mùa con ong đi lấy mật” giữa không gian xanh thẳm của núi rừng, của bầu trời và cái nắng, cái gió rất riêng biệt, lúc này, bạn sẽ ngỡ ngàng và ngất ngây trước vẻ đẹp của những cành hoa trĩu nặng những chùm hoa cà phê trắng muốt.
Không chỉ có nét đẹp đặc biệt, hoa cà phê còn có mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ. Hương thơm của hoa không quá nồng nàn mà dịu nhẹ, thanh khiết lẫn trong không gian trong lành tạo cho những người đến ghé thăm, chiêm ngưỡng cảm thư thái và dễ chịu.
Thời gian hoa cà phê khoe sắc ở mỗi tỉnh của Tây Nguyên sẽ có chút khác biệt do chênh lệch về khí hậu nhưng thường có hai đợt nở, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch, mỗi đợt nở chỉ dao động từ 7 đến 10 ngày. Trong đó, tháng 3 dương lịch được xem là khoảng thời gian hoa nở đẹp nhất.
Hoa cà phê chính là một trong những biểu tượng của vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp và phóng khoáng. Dẫu cho ai đã từng ngắm hoa cà phê nhiều lần thì dường như lần nào cũng không khỏi bâng khuâng. Hãy đến với Tây Nguyên – mùa xuân, để khám phá, để có những trải nghiệm không thể nào quên với mùa hoa cà phê nở thơm ngát trên vùng đất đỏ bazan.
Phương Hà/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM