Đang vào mùa mận, thử ngay món siro mận sánh mịn thơm ngon

Mận là một loại quả cực đắt khách mỗi khi đến mùa hè , không những thế, mận còn chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Các món từ mận như mận chấm muối ô mai hay mận lắc muối ớt đều khiến nhiều người mê mẩn, nhưng có một món khác từ mận cũng ngon không kém mà nhiều chị em đã thử làm trong hè này đó là sốt mận.  

Thời điểm này, mận cũng đã bắt đầu chín gần hết, không còn đanh quả để làm mứt mận hay ô mai được nữa. Chính vì vậy mà chị Trần Thu (sống ở Nam Định) đã tranh thủ làm ngay món sốt mận để cất tủ lạnh ăn dần.  

Cùng tham khảo cách làm sốt mận của chị Thu nhé! Cách làm rất dễ, chị em vô tư thử tay nghề.  

Nguyên liệu:  

Mận chín  

Đường  

Lọ khô sạch  

Muối  

Cách làm:  

Bước 1 : Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để cho ráo.  

Bước 2 : Cắt thịt quả mận, tách bỏ hạt. Cho thịt quả mận vào máy xay, xay nhuyễn.  

Bước 3 : Cho mận đã xay nhuyễn vào chảo chống dính. Thêm đường với tỷ lệ 1 đường + 3 mận + vài hạt muối rồi đun sôi lên.  

Bước 4 : Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi sốt mận sánh lại thì tắt bếp.  

Bước 5 : Để sốt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch. Sau đó cất ngăn mát có thể dùng dần trong 2 tháng. Nếu muốn để lâu hơn, mọi người có thể cấp đông trong ngăn đá.  

Bạn hãy tranh thủ làm ngay món sốt mận để dành ăn dần quanh năm nhé. Có thể pha sốt mận thành các loại thức uống hoặc cũng có thể dùng sốt mận để chế biến các món ăn như sườn chiên sốt mận, cánh gà nướng sốt mận… đều ngon vô cùng đấy.  

Ngoài đồ uống giải khát, sốt mận có thể làm được rất nhiều món ăn ngon khác.  

Thu Trà

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM