ĐẢM BẢO ĐIỆN CHO CÁC ĐIỂM DU LỊCH

Như một số tỉnh thành trên cả nước, Quảng Ninh hiện cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện căng thẳng nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Và theo ghi nhận của chương trình, việc phải cắt điện luân phiên khiến hoạt động của các hệ thống hàng quán, khu vui chơi, địa điểm lưu trú bị ngưng trệ. Doanh thu từ du lịch của địa phương cũng vì thế mà ảnh hưởng.

Bãi tắm Hòn Gai khá đông người, nhưng phần lớn đều là người dân địa phương. Khách du lịch vắng hơn nhiều so với mọi năm. Dù mới bước vào cao điểm du lịch biển, nhưng nhiều du khách tới Quảng Ninh đã phải trải qua những quãng thời gian vất vả. Lý do là mất điện.

Đảm Bảo điện Cho Các điểm Du Lịch (1)

Ông Nguyễn Xuân Hiểu – Du khách

“Mất điện thì cũng rất khó chịu nhưng mà nói chung toàn quốc cắt điện luân phiên thì cũng chấp nhận chứ biết làm sao được.”

Cùng với hệ thống nhà hàng quán xá, các cơ sở lưu trú trên địa bàn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Doanh số của nhiều khách sạn, nhà nghỉ thời điểm này cũng chỉ đạt 40% so với cùng kỳ.

Chị Lương Thị Thu Huyền – Nhân viên lễ tân

“Cũng khá là ảnh hưởng về doanh thu nữa khách họ đến mà không có điện cung cấp cho họ, phục vụ cho họ ấy.”

Xác định tiết kiệm năng lượng là giải pháp cấp bách, tỉnh Quảng Ninh kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay thực hiện hiệu quả các biện pháp tiết kiệm. Thành lập ban chỉ đạo cung ứng điện, ưu tiên cấp điện cho các tụ điểm du lịch trọng yếu.

Đồng thời phối hợp với tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, tăng cường cung cấp than cho các nhà máy điện để đáp ứng tối đa nhu cẩu tiêu dùng. Và theo tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, từ nay đến hết tháng 7 tới, tập đoàn sẽ tăng khối lượng cấp cho các nhà máy nhiệt điện khoảng 180.000 tấn/tháng.

Anh Ninh Mạnh Cường – Trưởng ca vận hành Nhà máy nhiệt điện Đông Triều

“Lượng than dự trữ trong kho luôn ở trong trạng thái huy động cao nhất. Luôn luôn dự phòng cao nhất có thể. Khi mà gián đoạn cấp than thì có thể tự cung trong vòng từ 7-8 ngày. Về mặt vật tư thì đã chủ động mua sắm trang thiết bị dự phòng để không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất điện.”

Tình hình khô hạn, nắng nóng kéo dài khiến sản lượng điện từ các dự án thủy điện sụt giảm. Các nhà máy nhiệt điện căng mình sản xuất, nhưng cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu thụ của người dân và doanh nghiệp. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu các bộ ngành, địa phương xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện hằng năm, thậm chí là đưa việc tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá thi đua./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM